แม่ฮ่องสอน-ให้กักตัวในบ้าน ว่างจัดชวนกันเล่นการพนัน

41

เขาให้กักตัวในบ้าน ว่างจัดชวนกันเล่นการพนัน ถูกนายอำเภอเมือง สั่งปลัดนำ อส.บุกจับกุมหน้าซีดทั้งทีม

วันที่ 7 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อคืนวันที่ 6 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา เวลา 21.15 น. นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นพนันในหมู่บ้านติดกับสนามบิน พื้นที่หมู่บ้าน บ้านใหม่ ต.ปางหมู อ.เมือง จึงได้สั่งการให้นายณพล พาหุมันโต หัวหน้ากลุ่มงานฝ่ายปกครอง, นายวฤทธิ์ชาติ ปานชู หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง และ นายสมศักดิ์ ดำแดง ปลัดอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน นำ สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน กองร้อยที่ 2 อ.เมือง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 229 ม.5 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จำนวน 5 คน จึงได้ทำการจับกุมพร้อมยึดของกลางเป็นเงินสดและอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน จึงได้แจ้งข้อกล่าว ร่วมกันเล่นการพนัน ไพ่ เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอนดำเนินคดีต่อไป อนึ่งในห้วงเวลาดังกล่าวยังไม่ถึง 22.00 น.ซึ่งเป็นห้วงประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลและจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหาทั้งหมดเลยรอดตัวฝ่าฝืน พรก. หากเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมช้ากว่านี้ คงได้เพิ่มคดีอีกหลายกระทง

สำหรับบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นบ่อนพนันมานาน และเป็นที่เลื่องลือไปทั่วจังหวัดว่าเส้นใหญ่ จนล่าสุดได้มีการร้องเรียนไปยังฝ่ายปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้มีการสั่งการลงมาให้ทำการตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน