สุรินทร์-ด่วนสุรินทร์พบผู้ติดเชื้อ COVID-19เพิ่มอีก 1 ราย รวมทั้งสิ้น 9 ราย

101

 วันนี้(4 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุรินทร์ ออกแถลงการณ์จังหวัดสุรินทร์ ฉบับที่ 7 เรื่องสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ วันที่ 4 เม.ย.2563 ยืนยันพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) เพิ่มอีก 1 รายรวมผู้ป่วย ยืนยันสะสมทั้งหมด 9 ราย

 ซึ่งมีรายละเอียดผู้ป่วยรายใหม่ ดังนี้  พบผู้ป่วยชาย ผลยืนยันติดเชื้อ Covid-19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 9 รายโดยผู้ป่วยเป็นคนศรีษะเกษ เดินทางมาจากพัทลุง มาประกอบอาชีพแรงงานรับจ้างก่อสร้าง ขณะนี้ ทีมสอบสวนควบคุมโรคได้ลงพื้นที่สอบสวนหาตัวผู้เสี่ยงสัมผัสโรคใกล้ชิดในพื้นที่โดยเร่งด่วนแล้ว
ซึ่งข้อมูลทราบว่าผู้ป่วยรายนี้ มาเป็นลูกจ้างของผู้รับเหมา รับเหมาก่อสร้างบ้านของกำนันตำบลหนึ่ง แทนที่กำนัน ซึ่งถือว่าเป็นพนักงานควบคุมโรค จะทำการกักตัวผู้ป่วยรายนี้ไว้ก่อนในฐานะที่มาจากต่างท้องที่ กลับปล่อยให้ผู้ป่วยใช้ชีวิตปกติ ดื่มสุราทุกวัน โดยไม่มีมาตรการป้องกันใด ๆ เลย ซึ่งผมได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน หากพบว่ามีความผิดจริงจะได้ดำเนินการกับกำนันซึ่งเป็นนายจ้าง ทั้งทางอาญาและวินัยต้อไปครับ ก็อยากเตือนกันครับ ให้ระมัดระวัง มันใกล้ตัวเราเข้ามาทุกขณะแล้ว เพราะตอนนี้คนเข้ามาในจังหวัดสุรินทร 19,000 คนเศษแล้ว ขอให้ทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ ที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด 

ทั้งนี้ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ว่า หลังจาก สถานการร์ไวรัสโควิด-19 ได้มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ขึ้น ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน และได้พูดถึงมาตรการต่างๆ ภายหลังการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากยังคงปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินไปเช่นเดิมอาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือพี่น้องชาวสุรินทร์ ถ้าไม่จำเป็นอย่างออกจากบ้านเด็ดขาด

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์..รมิตา สิงหเสรี