ศรีสะเกษ-รวบ 6 โจ๋ ฝ่าฝืนกฎหมายเคอร์ฟิว แจ้งข้อหาหนัก

737

ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รวบ 6 โจ๋ ออกมานอกเคหะสถานภายในยามวิกาล ภายใต้กฎหมายเคอร์ฟิว หลังเวลา 22.00 น. ก่อนเวลา 04.00 น. ยัดห้องขัง เช้ามาสอบยังมึนเมา ดำเนินคดีหนัก

วันที่ 4 เมษายน 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ พันตำรวจโท ทองพูน ประกอบกิจ สารวัตรเวรสอบสวน ได้นำตัว 5 โจ๋ ที่ฝ่าฝืนกฎหมายเคอร์ฟิว มาทำการสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหา “ออกนอกเคหะสถาน ระหว่าง เวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุผลจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้า” เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้ออกลาดตระเวน เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ภายในกฎหมายเคอร์ฟิว โดยผู้คนประชาชนก็ได้ปิดบ้านพักอาศัยอยู่ในบ้านของตนเอง แต่กลับมีกลุ่มวัยรุ่นขาโจ๋ ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมานอกเคหะสถานหลังเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบ และจับกุม จำนวน 2 ชุด ชุดแรกมาคนเดียว เวลา 00.30 น.เหตุเกิดที่ถนนศรีสะเกษ – อุบล หน้าโรงฟฟ้าเก่า ตำบลเมืองใต้ อำเภอมืองศรีสะเกษ ตรวจจับกุม นายเกริกพล ทิพวัน อาย 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ที่ 8 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ และชุดที่ 2 จำนวน 5 คน จับกุม 1.นายอำนวย คันทวีชัย อายุ 23 ปี, 2.นายอนันต์ คันทวีชัย อายุ 23 ปี ฝาแฝดพี่น้อง บ้านเลขที่ 202/137 หมู่ที่ 9 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ, 3.นายทวีโชค หุ้มห่อ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 9 ตำบลโพธิ์, 4.นายชัยมงคล วรรณแก้ว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 5 ตำบลรังแร้ง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ และ 5.นางสาว สุชารัตน์ บานเย็น อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 4 ตำบลบึงบอน อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ ในข้อหาเดียวกันทั้งหมด ซึ่งชุดนี้จับกุมในเวลา 02.00 น.เหตุเกิดที่ปากทางเข้าซอยวิจิตรนคร4 ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ( 3 เมย.2563 ) เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับทหาร ตำรวจ ได้ออกลาดตระเวนตรวจสอบ ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ตามการบังคับใช้กฎหมายเคอร์ฟิว ก็ปรากฏว่าส่วนใหญ่ก็ได้เข้าบ้านเป็นที่เรียบร้อย ร้านค้าต่างๆ ก็ได้ปิดจำหน่ายอาหาร สิ่งของบริโภค ก่อนเวลา 22.00 น. ร่วมทั้งร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมันทุกแห่ง แต่ก็ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 ชุด ที่ได้กระทำผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนกำหมายการประกาศเคอร์ฟิว ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ โดยการขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมานอกบ้าน เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้พบเจอ ก็ทำการตรวจค้น สอบสวน ไม่พบการอนุญาต ไม่พบว่ามีเหตุจำเป็นเร่งด่วน แถมมีการดื่มแอลกอฮอร์มา แต่เมื่อเป่าแล้ว ยังไม่เกินตามที่กฎหมายกำหนด จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา “ออกนอกเคหะสถาน ระหว่าง เวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุผลจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้า” เตรียมส่งฟ้องศาลต่อไปแล้ว

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ