สุรินทร์-ยายวัย 63 ปีนำเจลล้างมือมอบให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเชื้อโควิด-19

32

สุรินทร์-ซึ้งในน้ำใจยายอายุ 63 ปีนำเจลล้างมือมอบให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเชื้อโควิด-19หน้าวัดป่าบุริรัตนาจารย์ ก่อนข้ามสะพานห้วยทับทันที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ

วันที่ 3 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.รัตนบุรี สภ.ดอนแรด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ฝ่ายท้องถิ่น จาก อบต.ยางสว่าง, อบต.ธาตุ, และ อสม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลธาตุ และตำบลยางสว่าง กว่า30คน ตั้งจุดคัดกรองรถผู้สัญจรตลอด 24 ชั่วโมง  โดยมี ร้อยตรีรัชรุด ขอชนะ กอ.รมน.สุรินทร์(0611123979)ได้รับมอบหมายจาก นายไกรสร กองฉลาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ให้ออกตรวจเยี่ยมทั้ง 10 จุดในเขตจังหวัดสุรินทร์ เพื่อทราบปัญหาต่างๆจากเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน

จากนั้นนายวิเชียร คำเสนา ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอรัตนบุรีได้นำเจ้าหน้าที่กศน.8คนมอบหน้ากากใสแบบคลุมใบหน้าจำนวน150อันให้กับเจ้าหน้าที่และหากไม่เพียงพอตนและเจ้าหน้าที่ของกศน.จะทำเพิ่มให้อีกโดยไม่จำกัดจำนวน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปฎิบัติหน้าที่สกัดรถที่สัญจรให้คำแนะนำวิธีป้องกัน ตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายผู้สัญจร

นางสำเริง สีตะลีสุข อายุ 63 ปี  อยู่บ้านอี่เซ ต.อี่เซ อ.โพธิศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษได้นำเจลล้างมือมามอบให้เจ้าหน้าที่จำนวน 6 ขวด 

นางสำเริง กล่าวว่า บ้านตนอยู่ไม่ไกลมากนักเห็นเจ้าหน้าที่ทำงานกันตลอด 24ชั่วโมง กลัวได้รับอันตรายจากเชื้อโควิด-19 จึงแบ่งเจลล้างมือที่ลูกส่งมาให้จากกรุงเทพ นำมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ และตนขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยผ่านพ้นไปให้ได้ด้วยกัน ซึ่งทำเอาเจ้าหน้าที่หญิงหลายคนน้ำตาซึมไปตามๆกันอีกด้วย

เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์