ผู้ว่าแม่ฮ่องสอนออกตรวจพื้นที่หลังประกาศเคอร์ฟิว ถนนโล่งเงียบสนิท

82

ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน ออกตรวจพื้นที่หลังประกาศเคอร์ฟิว ถนนโล่ง เงียบสนิท ประชาชนให้ความร่วมมือไม่ออกนอกบ้าน ร้านอาหาร ผับปิดตามประกาศ

วันที่ 3 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อเวลา 2200 น.ของคืนวันที่ 2 เม.ย.63 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นาย นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมือง และตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน ออกตระเวรตรวจพื้นที่ไปตามถนนสายต่าง ๆ ตามประกาศเคอร์ฟิวของจังหวัดและนายกรัฐมนตรี

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ในการออกตรวจพื้นที่ เพื่อให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน หลังจากประกาศเคอร์ฟิวของจังหวัดแม่ฮ่องสอนเมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ที่ผ่านมา และนายกรัฐมนตรีประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามประชาชนออกนอกบ้านและต่างจังหวัดในช่วงเวลา 4 ทุ่ม- ตี 4 ของวันรุ่งขึ้น จากการตรวจร้านสะดวกซื้อ สถานบริการ ร้านอาหาร ผับ และบ้านเรือนประชาชน ทุกเส้นทางในเขตเทศบาลเมือง ตลอดจนสวนหย่อม สวนสาธารณะ ริมหนองจองคำกลางเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เคยมีกลุ่มวัยรุ่นมาสุมหัวนั่งดื่มพบปะพูดคุย รวมทั้งพื้นที่นอกเขตเทศบาล ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนให้ความร่วมมือด้วยดี ช่วงเวลาประกาศเคอร์ฟิวถนนในเขตเทศบาลเงียบกริป ประชาชนเข้าบ้านพักผ่อน ไม่ออกมาข้างนอกหรือมั่วสุม ก็ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. ยังเป็นประกาศช่วงแรกชาวบ้านอาจจะยังไม่เข้าใจ หากพบประชาชนขับขี่รถหรือเดินอยู่บนถนนก็ให้ใช้การพูดคุยขอร้องให้กลับเข้าบ้าน โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก ต่อไปเมื่อขอร้องแล้วยังฝ่าฝืนก็ให้ดำเนินการตามกฏหมาย

ทางด้าน นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง ตำรวจภูธรแม่สะเรียง อส. ร่วมกันตรวจตราความสงบเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของ ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องทที่ทั่ว เพื่อป้องกันความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 ได้ง่าย โดยให้ประชาชนอยู่ในเคหะสถาน หรือบริเวณที่พำนักของตน รวมทั้งเพื่อการป้องกันการเกิดอาชญากรรม หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน