ตำรวจตบมือให้แพทย์ ก่อนปล่อยแถวป้องกันโควิด พิชิตอาชญากรรม

429

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ยืนตบมือให้กำลังใจแก่คณะแพทย์ – พยาบาล ของโรงพยาบาลศรีสะเกษ ก่อนทำการปล่อยแถว ตามโครงการ ปราบปรามป้องกันโควิด พิชิตอาชญากรรม เนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ

ค่ำของวันที่ 2 เมษายน 2563 ที่ หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกแผนก ได้ร่วมกัน จัดโครงการ ปล่อยแถวป้องกันโควิด พิชิตอาชญากรรม โดยมี พันตำรวจเอก ชัยวัฒน์ หัดกล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ มาเป็นประธาน ก็ด้วยว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อผู้ที่มีอาชีพรับจ้าง ค้าขาย หรืออาชีพอื่นๆ ที่ทำให้มีรายได้ที่ตกต่ำ ข้าวยาก หมากแพง ประชาชนยากจน ขาดรายได้ ธุรกิจหลายแห่งต้องปิดตัวลง เกิดการว่างงาน ตกงาน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการก่ออาชญากรรม ลักเล็กขโมยน้อย ปล้นจี้ อื่นๆ ตามมาได้ ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จึงได้ทำการปล่อยแถว เพื่อป้องกัน ปราบปราม ผู้ที่อาจจะก่อเหตุอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้นำมาซึ่งการมีรายได้ ได้  พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกับ ตบมือเพื่อส่งเสียงให้กำลังใจแก่คณะแพทย์  – พยาบาล ที่ปฎิบัติหน้าที่ดูแล ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วย อยู่ในขณะนี้ ขอให้ปลอดภัย ขอให้กำลังใจแก่ทุกแพทย์ ทุกพยาบาล และผู้ช่วยพยาบาล

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากสภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างแรงสุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ใช้แค่ความหวาดผวาของผู้คนต่อการแพร่กระจายของเชื้อ ยังส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจของโลก โดยเฉพาะประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ เองก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ในสภาวะข้าวยาก หมากแพง ประชาชนอดอยาก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดคดีอาชญากรรมขึ้นได้มากมายหลายรูปแบบ เพื่อที่จะนำมาซึ่งการมีรายได้เพิ่มขึ้นของผู้คน ที่ตกงาน ไม่มีรายได้ ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จึงได้ทำการประชุมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกแผนก ทั้งหมด 150 นาย ให้ได้เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ให้ไปช่วยดูแล ป้องกันทรัพย์สินของประชาชน พร้อมกับการป้องกันตนเองจากเชื้อโรคร้ายนี้ สร้างความเข้าใจในการป้องกันตน สร้างวามรับรู้ให้เกิดความตระหนัก แต่ไม่ให้เกิดความตระหนก ตกใจไปมากเกินเหตุ  สร้างความรับรู้เท่าทัน ก็ป้องกันได้ พร้อมกันนี้ก็ได้ร่วมกัน ตบมือห้ำลังใจแก่คณะแพทย์ – พยาบาล ผู้ป่วยที่อยู่บนตึก  ยังด้านหน้าโรงพยาบาลศรีสะเกษ ด้วย   

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ