ยะลาระงับการเดินทางเข้า-ออกจังหวัด

49

ข่าว ผู้ว่าฯยะลา สั่งด่วนระงับการเดินทางเข้า – ออก จ.ยะลา เริ่มต้น เวลา 00.01น.(26 มี.ค.63)ใช้มาตรการเข้มป้องกัน COVID-19

วันที่ 26 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ออกคำสั่งด่วนไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา, ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา และนายอำเภอทุกอำเภอ ดำเนินตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคไวรัส COVID-19 ออกข้อบังคับระงับการเดินทางเข้า – ออก โดยยานพาหนะชนิดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดยะลา #ยกเว้นรถพยาบาล , #รถขนส่งสินค้าจำเป็น , #สินค้าอุปโภค-บริโภค, #เครื่องมือทางการแพทย์ และ#ยานพาหนะของส่วนราชการ #ส่วนกรณีประชาชนที่เดินทาง ให้อยู่ในดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเป็นรายกรณี โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

     สำหรับบรรยากาศที่ด่านตรวจ บ้านคลองทรายใน ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งอยู่บนถนนสาย 418 (ยะลา- ปัตตานี) ซึ่งเป็นทางเข้าตัวเมืองยะลา เขตรอยต่อของ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี มี เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 ตรวจบัตรประจำตัวประชาชนคัดกรองผู้ที่จะเข้าเขตตัวเมืองยะลาอย่างเข้มงวด ป้องกันโรคไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดในขณะนี้ ส่วนผู้ที่จะออกไปนอกเขตจังหวัดยะลา ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเข้มเช่นกัน ส่วนบรรยากาศพี่น้องประชาชนภายในเขตเทศบาลนครยะลาเงียบเหงากว่าเดิม เพื่อป้องกันโรคไวรัส COVID-19 เช่นกัน