ยะลา-หมอ-พยาบาลที่ยะลา ช่วยกันตัดชุดและเครื่องป้องกัน COVID-19

58

จากกรณีเฟสบุ๊คของคุณสุนิสา มาลัยเพชรซึ่งเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลศูนย์ยะลาโพสต์ภาพและข้อความว่า “ในขณะที่พวกคุณสังสรรค์ ไปนั่งร้านชาบูสบายใจ ออกจากบ้านโดย ไม่ทำตามคำแนะนำของทีมแพทย์พยาบาล  ปกปิดข้อมูลที่แท้จริง พวกเราชาวห้องผ่าตัดเอาเวลาทานข้าวที่มีเพียงน้อยนิด มาช่วยกันทำชุดป้องกันเพื่อช่วยพวกคุณ” #มันยุติธรรมแล้วหรือ #เสียสละจนกว่าจะเสียชีวิต#นี่คือสภาพห้องผ่าตัดโรงพยาบาลยะลา #ขาดแคลนชุดป้องกันมั้ยให้ภาพมันบอก

สำหรับเฟซบุ๊กดังกล่าว มีคุณหมอและพยาบาลจำนวนหนึ่ง มีทั้งชาย-หญิง นับถือศาสนาพุทธ-อิสลาม ใช้ห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล เพื่อช่วยกันตัดชุดป้องกัน และอุปกรณ์ป้องกันโรคไวรัส COVID-19 ที่มีความขาดแคลนในช่วงนี้ ทำให้เพื่อนๆและเป็นเพื่อนในโซเชียลกดไลค์เป็นจำนวน เพื่อแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจกับคุณหมอและพยาบาล อย่างไม่ขาดสาย

สำหรับโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เป็นโรงพยาบาลที่ยังคงต้องการชุดต่างๆ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้เพื่อป้องกันโรคไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้

ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่ของ จ.ยะลา มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโรค COVID-19 จำนวน 24 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 6 ราย เสียชีวิต 0 ราย รักษาหาย 1 ราย

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา