ยโสธร-มิตรผลมอบเอทานอลผลิตเจลป้องกันเชื้อโควิด19

23

วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 14 นาฬิกา ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดยโสธร นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นตัวแทนจังหวัดยโสธร รับมอบเอทานอล จำนวน 1,500 ลิตร และผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ที่มาจากโมลาส ( กากน้ำตาล ) ภายใต้แบนด์ ชื่นใจ บายมิตรผล จากทีมผู้บริหารของโรงงานน้ำตาลมิตรอำนาจเจริญ ในเครือกลุ่มบริษัท มิตรผล จำกัด ซึ่งได้เดินทางมามอบให้กับจังหวัดยโสธร เพื่อร่วมสู้ภัยในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า ( covid – 19 )

นายเสรี  จิตรีพรต รองผู้อำนวยการด้านโรงงานน้ำตาลมิตรอำนาจเจริญ  กล่าวว่า กลุ่มบริษัทมิตรผล ขอร่วมสู้ภัยในช่วงที่มีการระบาดหนักของเชื้อไวรัสโคโรน่า ( covid – 19 )  โดยโรงงานทั้ง 7 แห่งทั่วประเทศ ร่วมส่งมอบเอทานอลให้กับจังหวัดใกล้เคียง ในส่วนของโรงงานน้ำตาลมิตรอำนาจเจริญ ได้ส่งมอบให้จังหวัดอำนาจเจริญแล้ว จำนวน 1,500 ลิตรและวันนี้มอบให้จังหวัดยโสธร อีก จำนวน 1,500 ลิตร  โดยเอทานอลเป็นสารที่ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ซึ่งกลุ่มบริษัท มิตรผล ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤติ ขอส่งความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชน และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ สู้กับการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรน่าทุกพื้นที่

ขณะที่ นายแพทย์จักราวุธ  จุฑาสงค์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร กล่าวว่า ในวันนี้ทางกลุ่มมิตรผลได้นำเอทานอล จำนวน 1,500 ลิตร มาส่งมอบให้กับจังหวัดยโสธร ซึ่งเอทานอลที่ได้รับบมาก็จะแข่งให้กับโรงพยาบาลยโสธร จำนวน 500 ลิตร ส่วนอีก 1,000 ลิตร ก็จะส่งมอบต่อให้กับโรงพยาบาลต่างๆทุกอำเภอทั้ง 9 อำเภอ เพื่อจะได้นำไปเป็นส่วนผสมในการผลิตอแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ แล้วแจกจ่ายแอลกอฮอล์ที่ผลิตได้ทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทั่วทั้งจังหวัดยโสธร จำนวน 112 แห่ง เพื่อจะได้นำไปใช้ฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด 19 ต่อไป

ภาพ/ข่าว  ธงชัย   สุณีศรี  ยโสธร