ศรีสะเกษ-รวบแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ขายเสพยา

283

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษแกะรอย ติดตามจับกุม ได้แก๊งลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่เมืองศรีสะเกษ สอบสวนพบว่ามีเครือข่ายในภายเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ และเชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาเสพติด กำลังเร่งขยายผล

วันที่ 11 มีนาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้ดำเนินการติดตาม กวนขัน และจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมืองศรีสะเกษ จากการที่ได้มีสถานศึกษา และความเจริญกระจุกตัวกันอยู่มาก ทำให้เกิดคดีอาชญกรรมขึ้นอยู่เนื่องๆ โดยเฉพาะกรณีขโมยรถจักรยานยนต์ มักจะเกิดขึ้นบ่อย และเชื่อว่าจะมีการเชื่อมโยงไปสู่คดียาเสพติด รวมทั้งคดีอื่นๆ ที่สำคัญๆ เพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม สภ.เมือง จึงได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้น แกะรอยติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายดังกล่าว จนเมื่อคืนของวันที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 00.30 น.สามารถจับกุมตัว นายบวรหรือนุ โสรส ขณะที่นั่งบนเบาะรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีดำ และมีนายฉัตรชัย หรือ ชัย ทินลาด ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เทน่า สีน้ำเงินขาว ซึ่งเป็นรถที่มีลักษณะคล้ายกับรถที่คนร้ายได้ใช้ขับมาก่อเหตุ และเป็นการขับ 1 คัน และถีบให้รถจักรยานยนต์ อีกคันเคลื่อนที่ไปตามถนน เลียบคลองน้ำ เขตชุมชนหนองตะมะ ซึ่งเป็นถนนที่ลับตาผู้คน จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ และเชิญตัวมาสอบสวน ผลปรากฏว่า เป็นสมาชิกแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ ได้มาก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ รวมทั้งหมด 14 คัน

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  แถลงว่า ได้มอบหมายให้ สภ.เมือง ได้เร่งสอบสวนขยายผล จนสามารถติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายได้รวม มีทั้งหมด 7 คน คือ  1.นายฉัตรชัย หรือ ชัย ทินลาด อายุ 32 ปี, 2.นายบวร หรือ นุ โสรส อายุ 16 ปี, 3.นายสายชล หรือ อ้วน หรือ โก้ มะเดื่อ อายุ 19 ปี, 4.นายประวีร์ หรือ เหวย นิสะมา อายุ 20 ปี, 5.นายทวีศักดิ์ หรือ อึ่ง  บุญเมือง อายุ 29 ปี, 6.นายสมลักษณ์ หรือ ม่อน หรือ โบ้ สีกะชา อายุ 18 ปี, และ 7.นายสราวุธ หรือ เต้ สีกะชา อายุ 20 ปี ซึ่ง นายสมลักษณ์ฯ และ นายสราวุธฯ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ จับกุมในความผิด ตาม พรบ.ยาเสพติดฯ ไปก่อนหน้านี้ นอกนั้นยังตรวจยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์ อาไหล่รถจักรยานยนต์ที่บางส่วนได้ทำการแยกชิ้นส่วนขาย ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่าจะนำรถที่ลักมาได้ไปขายให้กับ นายทวีศักดิ์ หรืออึ่งฯ โดย นายทวีศักดิ์ฯ จะรับชื้อในราคาคันละ 2,000 – 3,000 บาท แต่นายทวีศักดิ์ฯ จะจ่ายค่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้เป็นยาบ้าแทน ในจำนวน 20 – 50 เม็ดต่อคัน แล้วแต่สภาพรถ แลบางคันก็จะนำไปขายแถบชายแดน ให้คนสวนใช้อย่างผิดกฎหมายไป เนื่องจากเป็นของร้อน และรู้กันเฉพาะกลุ่ม จึงได้ขายกันราคาถูก คันละ 3 – 4 พันบาท เงินที่หามาได้ก็จะพากันเที่ยว และซื้อยาบ้าเสพ ก่อนกบดานสักพักก็มาก่อเหตุใหม่

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สืบสวน สอบสวน จัดทำเส้นทางของขบวนการแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์นี้ไว้ และต่อยอด ขยายผล สืบสวนในทางลับต่อไป ยังแหล่งที่มาของยาเสพติด แหล่งที่จำหน่าย และรับซื้อของแลกยาเสพติด หากพบเกี่ยวข้องกับใคร ที่ไหน ก็จะต้องเชิญตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย เพราะเชื่อว่าขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ ลักรถจักรยานยนต์ไปแลกยาเสพติดมาเที่ยว มาเสพกัน เป็นภัยต่อสังคมไทยอย่างมาก

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ