ศรีสะเกษ-เด็กนักเรียนมีปัญหา นี่ไม่ใช่รายแรกถูกบูลลี่

34656

เด็กนักเรียนที่ถูกเพื่อนๆ ล้อ หรือ บูลลี่ ภายในห้องเรียน ภายในชั้นเรียน จนเกิดปัญหาการเครียดสะสมของเด็กในระดับมัธยมต้น หรือ มัธยมปลาย ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ ไม่ใช่รายแรก ที่ผ่านมามักจะเกิดปัญหาเช่นนี้บ่อยๆ หากทุกฝ่ายไม่เข้าไปดูอย่างใกล้ชิด

วันที่ 11 มีนาคม 2563 ภายหลังจากที่เพื่อนๆ ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ออกมาโพสจดหมายเขียนลาตาย ก่อนที่จะตัดสินใจขังตัวเองในห้องนอนที่บ้าน และผูกคอฆ่าตัวตาย ก่อนที่คุณป้าข้างบ้าน ที่เฝ้าดูแลหลารมาโดยตลอดจะเข้ามาเคาะประตู เพื่อจะเรียกไปกินข้าว แต่ก็เงียบ จนตัดสินใจงัดประตูเปิดออกดูจึงเห็นภาพเด็กผูกคอเสียชีวิต ขณะที่ในกำมือนยังกำจมหมายเอาไว้แน่น บ่งบอกถึงสาเหตุของการฆ่าตนเอง ปัญหาแค่เพื่อนล้อ หรือ บูลลี่ ภายในโรงเรียน ภายในห้องเรียน มีเพื่อนๆ ในห้องทราบกันทุกคน แต่ทุกคนก็มองว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กในระดับนี้ เช่นเมื่อก่อน ที่ในตัวเมือง ที่เพื่อนล้อว่า อ้วนมาก จนต้องกระโดดตึกอาคารเรียนเสียชีวิต หรืออีกในหลายๆ ที่ หลายๆ โรงเรียน ซึ่งวันนี้ทุกฝ่ายต้องหันมาใส่ใจปัญหาบูลลี่ของเด็กอย่างจริงจังหรือไม่

น.ส.นภาพร เมฆาผ่องอำไพ พมจ.ศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่พูดคุยกับครอบครัวเด็ก ไปแล้ว ในเบื้องต้นได้ให้คำแนะ ในเรื่องสภาพจิตใจของครอบครัว รวมทั้งได้สอบถามปัญหาที่เกิดขึ้นโดยในเบื้องต้นจะได้นัดหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขและป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำรอยอีกในอนาคต