หนองคาย-ผู้ประกอบการตื่นตัวป้องกันโควิด-19

99

ผู้ประกอบการร้านค้า โรงแรมในจังหวัดหนองคาย ตื่นตัวเฝ้าระวังป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกชั่วโมง จัดเจลล้างมือประจำจุดให้บริการลูกค้าสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 ยังคงน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะตามจังหวัดชายแดน อย่างจังหวัดหนองคาย ซึ่งมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเนื่องจากมีชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 และตามช่องทางธรรมชาติผ่านลำแม่น้ำโขงหลายจุด ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนต่างตื่นตัวกับการป้องกันการแพร่ระบาด

เช่น ที่ร้านอาหารเฮือนหาดคำ ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นร้านอาหารยอดนิยม ก็ได้นำเจลล้างมือมาวางไว้ประจำจุดให้ลูกค้าผู้ใช้บริการ ได้ใช้ล้างมือทุกครั้งที่มารับประทานอาหารที่ร้าน และทุกหนึ่งชั่วโมงจะมีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคตามโต๊ะอาหาร เก้าอี้ โซฟานั่งเล่น ทุกจุดที่ลูกค้าผู้ใช้บริการนิยมนั่งและสัมผัส

 นอกจากนี้ในส่วนของที่พัก โรงแรมต่าง ๆ ก็มีการจัดมาตรการป้องกันเช่นเดียวกัน แม้ว่าทางร้านจะมีต้นทุนเพิ่มมากขึ้น แต่เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการ และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสทางผู้ประกอบการก็ยินดีที่จะดำเนินการตามมาตรการที่ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้คำแนะนำ.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย