ยะลา-ผู้การ ตร.ยะลาลงพื้นที่ติดตาม เจ้าหน้าที่ปะทะคนร้าย พร้อมเน้นย้ำค้นหาคนร้ายที่ยังหลบหนีไปได้

27

บุคคลตามหมายจับศาล จ.ปัตตานี พร้อมอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก และสามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่หลบหนีไปทำตกไว้ และสัมภาระอีกหลายรายการพร้อมได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ที่ 10 ยะลา มาจัดเก็บวัตถุพยานที่ได้จากที่เกิดเหตุเพื่อส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์เพื่อยืนยันตัวบุคคลจาก DNA ที่ได้จากวัตถุพยานต่อไป จากการสักถามเบื้องต้น นายมูฮัมมะมูสตาวา สนิ ให้การว่า อยู่รวมกันกับเพื่อนอีกจำนวน 5 คน ซึ่งได้แยกย้ายกันหลบหนี ประกอบด้วย

วันนี้ 6 มี.ค.63 เวลา 11.00 น.  พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมทีมงาน เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุบริเวณสวนยางพารา ริมแม่น้ำสายบุรี หมู่ที่ 2 ต.ท่าธง อ.ท่าธง จ.ยะลา เพื่ออำนวยการจัดการสถานที่เกิดเหตุในการจัดเก็บพยานวัตถุที่ได้จากที่เกิดเหตุกรณีช่วงเช้านี้(เวลา05.00 น.) เจ้าหน้าที่ชุด นปพ.ร่วม จ.ยะลา และ ปัตตานี เข้าปิดล้อมตรวจค้นบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 เป้าหมาย พื้นที่บ้านแอแกง ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมบุคคลเป้าหมายได้ 1 คน คือนายมูฮัมมะมูสตาวา สะนิ อายุ 43 ปี ราษฎรในพื้นที่ ต.กะรูบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี บุคคลตามหมายจับศาล จ.ปัตตานี พร้อมอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก และสามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่หลบหนีไปทำตกไว้ และสัมภาระอีกหลายรายการพร้อมได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ที่ 10 ยะลา มาจัดเก็บวัตถุพยานที่ได้จากที่เกิดเหตุเพื่อส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์เพื่อยืนยันตัวบุคคลจาก DNA ที่ได้จากวัตถุพยานต่อไป

จากการสักถามเบื้องต้น นายมูฮัมมะมูสตาวา สนิ ให้การว่า อยู่รวมกันกับเพื่อนอีกจำนวน 5 คน ซึ่งได้แยกย้ายกันหลบหนี ประกอบด้วย 1.นายเพาซัน กาแจ  m16 เป็นเด็กสายบุรี 2. ยูรี ปืนพกสั้นมีปืนพก 3. มัน เป็นเพื่อนเพาซัน m16 เป็นเด็กสายบุรี 4. อิ เป็นเพื่อนของยูรี มาจากสายบุรี ปืนพก 5. แบ เป็นเพื่อน มุสตาวา มาจากกะพ้อ m16

ส่วนกลุ่มคนร้ายที่สามารถหลบหนีไป พร้อมอาวุธปืน จำนวน 4 ราย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่อยู่ในพื้นที่ จ.ยะลา และ เขตรอยต่อของ จ.ปัตตานี เพื่อกดดันกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไป ใครพบเห็นกลุ่มคนร้ายสามารถแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ 24 ชั่วโมง