สุรินทร์-บ้านพักครูคุรุมิตรทรุดโทรมพ่ออดีต อดีตส.ส.มอบที่ดิน

68

อดีต สส.ด๊อกเตอร์ ฟาริดา สุไลมาน รุดเยี่ยมบ้านพักครูคุรุนิมิต ที่คุณพ่อ และคุณแม่ของอดีต สส.มอบที่ดินให้สร้างจำนวน 13 หลัง ที่สร้างมานับสิบๆปี ได้ทรุดโทรมลงไปตามอายุไข  พร้อมกับให้มีการพัฒนาพื้นที่  มีการไฟฟ้าศีขรภูมิเดินทางมาคัดกิ่งไม้ที่พาดกับเสาไฟฟ้าออก และมีจิตอาสา และนักเรีบยนมาร่วมกันเก็บกวาดพัฒนาพื้นที่ให้สะอาด

วันนี้ วันที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 9 นาฬิกาเศษ  อดีต สส. ด๊อกเตอร์ฟาริดา สุไลมาน ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบ้านพักครู”คุรุมิตร” ที่ ตำบลระแงง  อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์   ซึ่งที่ดินแห่งนี้ ทาง คุณพ่อดรุน และ คุณแม่บียาน ประทาน  ซึ่งทั้งสองคนเป็นอดีตกำนับนตำบลระแงง ได้มอบที่ดินให้มีการก่อสร้าง “บ้านพักครูคุรุนิมิต” มากว่า 40 ปี เกือบทุกหลังได้ทรุดโทรมลงมาก บ้างหลังก็เกือบพังทลายลงมา และที่สายไฟฟ้า มีกิ่งไม้พาดทับ ทางการไฟฟ้าศีขรภูมิ ได้มีตัดกิ่งไม้ที่พาดสายไฟฟ้าออก พร้อมกันนี้ อดีต ส.ส.ด๊อกเตอร์ ฟาริดา  สุไลมาน ได้มา เยี่ยมพร้อมกับให้มีการพัฒนาพื้นที่ โดยมี จิตอาสา พร้อมเด็กนักเรียน ได้ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่

 ซึ่งที่ดินดังกล่าวนี้ คุณพ่อดรุณ ประธาน คุณแม่บียาน. ประธาน  ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นอดีตกำนันตำบลระแงง ได้ยกที่ดินจำนวน 6 ไร่ ให้ข้าราชครูอำเภอศีขรภูมิ  ได้สร้างบ้านพักจำนวน  13 หลัง  ซึ่งอยู่ในความดูแลของโรงเรียนบ้านระเวียง มีสภาพทรุดโทรม ทาง อดีต สส.ด๊อกเตอร์ฟาริดา สุไลมาน  จึงแวะมาตรวจเยี่ยมสภาพบ้านพัก พร้อมด้วย นายประครองศักดิ์  โอษฐ์งาม  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านระเวียง , นายสัมฤทธิ์  คำปุย นายก อบต.ระแงง ได้นำจิตอาสา และเด็กนักเรียนได้มาทำการพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่  เพื่อสรุปว่าจะบิ๊กคลีนนิ่ง และพัฒนากันต่อไป

อดีต สส.ด็อกเตอร์ฟาริดา สุไลมาน บอกว่า พื้นที่ดิน 6 ไร่ ทางคุณพ่อ กับคุณแม่ ท่านทั้งสองเป็นอดีตกำนันตำบลระแงง ได้มอบพื้นที่ดินให้สร้างบ้านพักครู มีสภาพทรุดโทรม ซึ่งจะหาทางมาพัฒนาปกรับปรุงหรือซ่อมแซมกับไปก่อน ซึ่งก็ต้องรองบประมาณจะมีมาหรือไม่ ซึ่งวันนี้ได้มาพัฒนาให้พื้นที่ได้สะอาดตา มีจิตอาสา และนักเรียนมาร่วมกับ พร้อมกับมีการไฟฟ้ามาตัดกิ่งไม้ที่พาดทับสายไฟฟ้าด้วย

นายประครองศักดิ์  โอษฐ์งาม  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านระเวียง บอกว่าบล้านพักดังกล่าวนี้ซึ่งทางโรงเรียนได้ปรึกษากับผู้ใหญ่ว่าจะทำกันแบบใหน จะให้มีการพัฒนาหรือรื้อถอน และสร้างใหม่ แต่ก็ต้องรองบประมาณมีหรือไม่ วันนี้ ได้มาทำการพัฒนาพื้นที่ก่อน

ทางด้านนายสัมฤทธิ์  คำปุย นายก อบต.ระแงง  บอกว่า จะให้การสนับสนุนถ้ามีงบประมาณมา ซึ่งทาง อบต.ได้ให้การดูแลในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งวันนี้ ทาง ส.ส.ฟาริดาฯ ได้มาดูและตรวจเยี่ยมพัฒนาพื้นที่ด้วย…./

ภาพ/ข่าว เขมชาติ  ชุณหกิจขจร รมิตา สิงหเสรี