บุรีรัมย์-รวบแล้วแก๊งโจ๋ป่วนงานบวชก่อนไล่ตีไม่เลือกหน้า ผช.ผญบ.และชาวบ้านเจ็บ 3 ราย

23

ตำรวจ สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ รวบ 3 โจ๋อายุ 17 – 20 ปี ป่วนงานบวชก่อนไล่ตีไม่เลือกหน้า ผู้ช่วย ผญบ.เข้าห้ามไม่ให้ทะเลาะวิวาทย์กลับถูกรุมทำร้ายสาหัส และชาวบ้านที่ไปซื้อของร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุโดนลูกหลงด้วยเจ็บ 3 ราย พร้อมสอบขยายผลรวบผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่ม

(3 มี.ค.63) จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นชายเกือบ 10 คน รุมตีกันชุลมุน ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านบ้านเทพพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ โดยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุตีกัน เป็นวัยรุ่นที่มาเต้นตามรถแห่เครื่องเสียงเคลื่อนที่ ที่เจ้าภาพจ้างมาแห่ในงานบวชนาคของลูกหลานในหมู่บ้าน คาดว่าอาจจะเกิดเขม่นกันแล้วพอมาเจอกันข้างนอกงาน ก็เลยยกพวกตะลุมบอนกันชุลมุนอย่างที่เห็น ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับร้านขายของชำในหมู่บ้าน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายสุรพงษ์ อ่อนหนองหว้า อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าไปห้ามปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นตีกัน แต่กลับถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายทั้งเตะ ต่อย และใช้ไม้กระหน่ำตีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจนสลบคาที่ ทั้งยังมีชาวบ้านที่มาซื้อของร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุถูกทำร้ายด้วยอีก 2 คน รวมมีผู้บาดเจ็บ 3 คน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 5 โมงเย็น วันที่ (1 มี.ค.) ที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะคำ ก็ได้ติดตามจับกุมตัววัยรุ่นที่รุมทำร้ายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านบาดเจ็บได้แล้ว 3 คน เป็นวัยรุ่นในตำบลหนองบัว อายุ 17 -20 ปี ซึ่งเบื้องต้นทั้ง 3 ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุรุมทำร้ายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตามที่ปรากฎในคลิปจริง สาเหตุเนื่องจากมีเรื่องเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่มาเต้นตามรถแห่ในงานบวช พอออกจากงานแล้วมาเจอกันก็มีการตะโกนยั่วยุใส่กันอีก จึงเกิดการทะเลาะวิวาทย์ไล่ชกต่อยกันตามภาพที่เห็น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ส่วนจะสาหัสหรือไม่อย่างไรต้องรอความเห็นจากแพทย์ยืนยันอีกครั้ง และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ เนื่องจากมีทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ด้าน พ.ต.อ.จุลฑิตย์ กิตติรงค์ ผู้กำกับการ สภ.ปะคำ ระบุว่า หลังได้รับแจ้งเหตุก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบ ลงพื้นที่สืบสวนติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ จนทราบว่าบุคคลที่ปรากฏในคลิปเป็นใคร จึงได้ไปติดตามจับกุมตัวมาสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นทั้ง 3 คนก็ยอมรับว่าได้ร่วมกันทำร้ายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านจริง ส่วนบุคคลอื่นที่ปรากฏในคลิปจะมีส่วนร่วมในการลงมือทำร้ายด้วยหรือไม่นั้น ก็จะสอบสวนและหาพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลเพิ่มเติม หากพบว่ามีส่วนร่วมกระทำผิดก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนแนวทางการป้องกัน ก็จะได้ประสานขอความร่วมมือกับผู้นำชุมชน ได้ดำเนินการพูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีก

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์