ขอนแก่น-ใช้เครื่องตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าเรียนป้องกัน โควิท 19

96

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษา ใช้เครื่องตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าในโรงเรียน หากพบมีไข้ให้ผู้ปกครองพากลับบ้านทันที ขณะที่นักเรียนร้อยละ 80 ใส่หน้ากากอนามัยเข้าโรงเรียน

วันที่ 3 มี.ค. 63 บรรยากาศนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษาคณะครูนำเครื่องตรวจวัดไข้นักเรียนและมีการวางแอลกอฮอลล์บริเวณประตูทางเข้าเพื่อให้นักเรียนกดเจลก่อนเข้าไปภายในโรงเรียน ซึ่งถ้าหากตรวจพบว่านักเรียนคนใดมีไข้ก็จะให้ผู้ปกครองพากลับบ้านทันที โดยเมื่อวานนี้ทางโรงเรียนได้มีการประกาศหยุดเรียน 1 วันเพื่อทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อภายในห้องเรียน และบริเวณโดยรอบ หลังจากทราบว่ามีผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่งได้เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง จึงเลื่อนสอบให้นักเรียนคนดังกล่าวออกไปอีก 14 วัน และไม่ให้มาโรงเรียน

ขณะที่ทางผู้ปกครองนักเรียนที่เดินทางมาส่งลูกเช้านี้ บอกว่า รู้สึกมั่นใจหลังจากที่โรงเรียนไม่เพิกเฉยเมื่อพบว่ามีผู้ปกครองเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งไม่ว่าจะประเทศกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ ผู้ปกครองที่เดินทางไปควรป้องกันตนเอง และเมื่อกลับมายังประเทศไทยก็ควรไปตรวจร่างกาย ที่สำคัญหากแจ้งมายังทางโรงเรียนได้จะดีมาก เพราะผู้ปกครองและนักเรียนคนอื่นๆ จะได้มีการป้องกันตัวเอง ส่วนทางโรงเรียนเองขณะนี้มีการให้งดทุกกิจกรรมหลังการสอบทันที เพื่อไม่ให้มีการรวมกลุ่มและชุมชนกัน ป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 และยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อภายในโรงเรียน.

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน