กาฬสินธุ์-ระทึกไฟไหม้ร้านขายเสื้อผ้าติดห้าง

24

ระทึกกลางดึกเกิดไฟไหม้ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าติดกลับห้างกาฬสินธุ์พลาซ่ากลางเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าสกัดไม่ไห้ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชน เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563  ร.ต.อ.ฉัตรชัย เห็มสมัคร ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้างกาฬสินธุ์พลาซ่าสาขา 2 ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ หลังรับจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่างๆใน จ.กาฬสินธุ์นำรถดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์

โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสิ่งของต่างๆ อยู่ด้านหน้าห้าง ซึ่งเจ้าของห้างฯได้ใช้ลานจอดรถดัดแปลงเป็นเต้นท์และเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าเช่า เป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร ซึ่งไฟลุกไฟไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากลมแรง จึงลุกลามไปยังร้านทุกอย่าง 20 บาท ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก และเครื่องแต่งกายเสียหายทั้งหมดอีก 4 ร้าน เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนและอาคาร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ทำการตัดไฟฟ้าเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อต ซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ห้างฯ บอกว่า ต้นเพลิงไม่แน่ชัดแต่อยู่ด้านทิศตะวันตกฝั่งตรงข้ามห้างฯ ซึ่งเห็นเปลวไฟพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรง ซึ่งในร้านค้าดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องอุปโภคบริโภค ที่เป็นพลาสติก จึงทำให้ติดไฟและโหมไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเคราะห์ดีที่เพลิงไม่ได้เข้าไปโหมไหม้ด้านใน อย่างไรก็ตามเบื้องต้น คาดว่าน่าต้นเพลิงน่าจะเป็นร้านจำหน่ายของทุกอย่าง 20 บาท ซึ่งมีเต้นท์ที่ตั้งเป็นร้านค้าได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ครั้งนี้มูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งพิสูจน์หลักฐานเร่งสืบหาสาเหตุต่อไป

ภาพ/ข่าว – ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์