ยะลา-ไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ บ้านลูกชาย ดีเจดัง

48

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 เวลา 21.40 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน บริเวณ 4 แยกไฟแดง (12 เหรียญ)ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินอารง ผกก. พร้อมด้วย ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยเจ้าแม่ทับทิมยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครยะลา ได้นำรถดับเพลิง จำนวน 7 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์2 ชั้น บ้านเลขที่ 199/49 หมู่ 9 ถ.พงษ์เจริญ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ซึ่งปลูกติดกันหลายคูหา เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณภายในห้อง คอมพิวเตอร์ ชั้นที่ 2 ลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นายพัฒนพล ลาภาพันธุ์ อายุประมาณ 25 ปี ลูกชายของดีเจดัง ของ จ.ยะลา เล่าว่า ตนเองออกไปทำธุระนอกบ้าน ทันใดนั้นเพื่อนบ้านได้ โทรศัพท์เข้ามาว่าบ้านกำลังถูกไฟไหม้ ตนเองจึงได้รีบเข้ามาดู ก็มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านกำลังช่วยกันดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเพลิงได้โหมไหม้อย่างรุนแรง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำจนสามารถควบคุมได้เกือบ 1 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากภายในห้อง คอมพิวเตอร์ แต่ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้งต่อไป

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา