บึงกาฬ-สีสันชมเหล่าคุณหมอพยาบาลแข่งขันตำส้มตำลีลาสนุกสุดเหวี่ยง

29

วันนี้ 16 ก.พ. เวลา 09.00 น. ที่สนามฟุตบอล ข้างสถานีตำรวจภูธรเมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงกาฬ นำคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาลบึงกาฬ และเครือข่ายบริการด้านสุขภาพ ร่วมเดินขบวนพาเหรดกีฬาสีประจำปี 2563 โดยมีทั้งนักกีฬาและกองเชียร์
ของหน่วยสีต่างๆ แต่งกายด้วยชุดแฟนซีอย่างสวยงามซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละสีใช้ดรัมเมเยอร์และผู้ถือป้าย ล้วนเป็นทั้งหมอและพยาบาล แต่ละสีต่างก็แต่งชุดแฟนซีกันแบบจัดเต็ม เพื่อรณรงค์ให้ความรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ โดยสีฟ้ารณรงค์ลดเลิกเหล้าบุหรี่ สีม่วงรณรงค์บริจาคโลหิตอวัยวะ
สีชมพูรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก และสีส้มรณรงค์โรคเชื้อไวรัสโรนา2019 (โควิค-19) ซึ่งขบวนออกเดินจาหน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ ผ่านหน้าตลาดสด ผ่านศาลเจ้าแม่สองนาง หน้าโรงพยาบาล ไปสิ้นสุดและทำพิธีเปิดการแข่งขันที่สนามฟุตบอล ข้างสถานีตำรวจภูธรเมืองบึงกาฬ ส่วนท่าน ผอ.ก็ไม่น้อยหน้าแต่งแฟนซีสไตล์อินเดียมาพร้อมสามี มาร่วมงาน และ ไฮ-ไลท์ ของงานอยู่ที่การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน เช่น ชักกะเย่อ
วิ่งผลัดเปลี่ยนกางเกง วิ่งผลัดกระสอบ วิ่ง 4 ขา 3 คน วิ่งวงล้อ เป่าปิงปอง ปิดรูให้หนูหน่อย ที่ทั้งหมอ พยาบาล และเครือข่ายฯ ร่วมกันละเล่นอย่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญอย่างการแข่งขันตำส้มตำลีลา ซึ่งทั้ง 4 สีต้องงัดลีลา ท่าทาง เต้นประกอบเพลงพร้อมกับตำส้มตำอย่างเมามัน โดยมีกฎกติกาอยู่ 5 ข้อ คือ 1.ลีลา-ทาทาง 2.อร่อย-รสชาติอร่อย 3.สวยงาม 4.สะอาด และ
5.คือต้องปรุงส้มตำด้วยปลาร้าสุกเท่านั้น งานนี้เล่นเอาคณะกรรมการตัดสินถึงกับต้องหนักใจ ถึงการวาดลวดลายตำส้มตำ และรสชาติที่จัดจ้านแสบทรวง ซึ่งผลปรากฏว่าทีมสีส้มคว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง
ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาทพร้อมสากอีก 1 อัน กลับบ้านไป พญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงกาฬ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาสีภายในโรงพยาบาลพังงาและเครือข่ายบริการด้านสุขภาพ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์และสร้างความสามัคคีของบุคลากรภายในโรงพยา บาลและเครือข่าย เน้นความสนุกสนานการมีส่วนร่วม สมัครสมานสามัคคี ให้ทุกคนสามารถเล่นได้ ลดความเครียดจากการทำงาน และให้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สอดแทรกถึงการอยู่ร่วมกัน การพึ่งพาอาศัยกันการช่วยเหลือกัน ให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ โดยจัดให้มีการแข่งขันในหลายชนิดกีฬา โดยเฉพาะกีฬาพื้นบ้านแต่ละประเภท ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับนักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันและกองเชียร์ในครั้ง นี้ ..

ภาพ/ข่าว อารยา///บึงกาฬ