อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จัดงาน”ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม”จัดพิธีแต่งงานตามวิถีไทยในวันวาเลนไทน์

232

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จัดงาน “ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม” เปิดโอกาสให้คู่รักต่างๆ ได้ร่วมจัดพิธีแต่งงานตามวิถีไทยในวันวาเลนไทน์ ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี นายอุทัย  ทองเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน แต่งงานวิถีไทย เก๋ไก๋ ริมโขง “ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม” โดย ร่วมกับอำเภอโขงเจียม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คู่รักต่างๆ ได้ร่วมจัดพิธีแต่งงานตามวิถีไทย ในวันวาเลนไทน์สำหรับในปีนี้ จังหวัดอุบลราชธานี จัดฉลอง ให้กับคู่รักทุกคู่ ซึ่งมีกิจกรรมทำบุญตักบาตร การแห่ขบวนขันหมากคู่รักตามวิถีไทย ร่วมอวยพรคู่สมรส และคู่รักเข้าพิธีบายศรีสู่ขวัญ พร้อมทั้งการจดทะเบียนสมรสโดย คู่รักบ่าวสาวจำนวน 25 คู่ ได้จดทะเบียนสมรสรักกัน สร้างตำนานรักมั่นคงยาวนาน เหมือนภาพเขียนที่อยู่คู่กับผาแต้มมานานกว่า 4,000 ปี และอาบแสงอรุณแรกของวันใหม่ เสริมสร้างพลัง และความเป็นสิริมงคลเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและผู้มาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

โดยนายอุทัย ทองเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวอวยพรให้คู่สมรส จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ และความสำเร็จ ในชีวิตการครองเรือน ซึ่งการจดทะเบียนสมรสนับเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีแก่สถาบันครอบครัว อันเป็นรากฐานที่มั่นคงและสำคัญของสังคมไทย นับว่าเป็นนิมิตรหมายอันดียิ่งเป็นการเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างความรัก สร้างฐานะให้เป็นปึกแผ่นมั่นคง

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี