บุรีรัมย์-จยย.ขับฝ่าความมืดพุ่งชน ตร.ขณะเตรียมตั้งด่านเสียหลักล้มเจ็บสาหัส

28

หนุ่มขับ จยย.ฝ่าความมืดมุ่งหน้าจะกลับบ้าน  มองไม่เห็นตำรวจกำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อตั้งด่านตรวจสกัดสิ่งผิดกฎหมาย และผู้ฝ่าฝืนกฎจราจร  พุ่งชนตำรวจก่อนรถเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องรีบส่ง รพ.นางรอง   เพื่อนคนเจ็บสุดงง ตร.ที่ถูกชนหายไปหน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (11 ก.พ.63)  ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย   กิตติอุดมพันธ์   รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง   จ.บุรีรัมย์   ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ  บนถนนสายโชคชัย-เดชอุดม ช่วงบริเวณตู้ยามถนนหัก

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน ขตฉ 273 บุรีรัมย์ ล้มคว่ำอยู่กลางถนนในสภาพพังเสียหาย  ส่วนคนขับ คือ นายจักรกฤต   นามประโคน  อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่  8 ตำบลหนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์    ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสหน่วยกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลนางรองแล้ว    

จากการสอบถามนายเกรียงไกร  ฤทธิ์เดช อายุ 42 ปี  บอกว่า  ตนเองกำลังจะขับรถกลับบ้าน  แต่พอมาถึงจุดเกิดตุ ได้มีรถพ่วงอยู่ข้างหน้า  ตนจึงเบี่ยงออกซ้าย    ก็เจอตำรวจกำลังนำแท่งแบริเออร์ และกรวย มาวางเพื่อเตรียมจะตั้งด่านตรวจ   จึงตัดสินใจหักรถกลับมาวิ่งตามหลังรถสิบล้อ   แต่จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว ก็พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งกำลังตั้งอุปกรณ์เพื่อเตรียมตั้งด่าน   จึงพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังเตรียมอุปกรณ์เพื่อตั้งด่าน  จนทำให้รถ จยย.เสียหลักล้มขวางถนน  และเป็นเหตุให้คนขับได้รับบาดเจ็บ   

ขณะที่นายบรรจง  พันโม่ อายุ 32 ปี คนขับรถพ่วง  บอกว่า  ตนเองเห็นเหตุการณ์  คือ มีรถ จยย.มาชนตำรวจที่กำลังเตรียมตั้งด่าน  ตนจึงจอดรถชิดขอบทางแล้วลงมาดู    แต่กลับไม่พบตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุแล้ว  ในที่เกิดเหตุมีเพียงคนเจ็บ ตนจึงนำมือถือมาถ่ายคลิปไว้   เพราะคิดว่าอาจจะเป็นหลักฐานได้   ส่วนตัวมองว่าขณะที่ตำรวจเตรียมจะตั้งด่าน  ยังไม่ได้เปิดให้สัญญาณอะไรรถจักรยานยนต์ที่ขับมาจึงมองไม่เห็น และพุ่งชนตำรวจ  จนรถตัวเองล้มได้รับบาดเจ็บ    แต่ก็รู้สึกงงว่าตำรวจที่ถูกชนหายไปไหน 

จากนั้นได้เดินทางไปที่ รพ.นางรอง  ก็พบกับนายศุภพล  ธีรสุวรณ  อายุ 30  ปี  เพื่อนผู้บาดเจ็บ  เล่าว่า ตนขับรถไล่ตามกันมา 3 คัน โดยคนเจ็บขับเป็นคันแรก  เพื่อนอีกคน ขับคันที่ 2 ส่วนตนเองขับตามมาคันที่ 3 ตนเห็นว่าเพื่อนขับชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จนรถ จยย.เสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บ    แต่พอจอดรถลงไปดูก็ไม่เห็นตำรวจที่ถูกชนอยู่ในที่เกิดเหตุ  ก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน   เห็นแต่เพื่อนนอนเจ็บอยู่กลางถนน  จึงแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยนำส่ง รพ.   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ติดใจว่าเป็นความผิดของใคร  แต่แค่แปลกใจว่าหลังจากเพื่อนขับชนตำรวจแล้ว   ตำรวจที่ถูกชนหายไปไหนทำไมไม่มาปรากฏกายให้เห็น  และหลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้มีการตั้งด่านตรวจต่อ  

ภาพ/ข่าว  สุรชัย    พิรักษา  / บุรีรัมย์