สุรินทร์-หนุ่มขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพังยับคนขับ-เพื่อนสาวรอดตายหวุดหวิด

73

วันนี้(11 ก.พ.2563)เมื่อเวลา 09.30 น. ศูนย์นเรนทรได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าขาดพังยับทั้งคัน บริเวณจุดยูเทินหน้าสวนป่ารีสอร์ท ถนนสายสุรินทร์-ปราสาทจึงได้ประสานไปยังร.ต.ท.หญิง ธีรนาฏ ลิ่มสริรกุล ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วย จนท.ศูนย์นเรนทรและอาสากู้ภัยสุรินทร์ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีเทาเงิน ทะเบียน ภร-8127 กรุงเทพมหานคร ชนเข้ากับเสาไฟฟ้าพังยับทั้งคันไถลไปไกลกว่า 5 เมตร เจ้าหน้าที่ต่างพยายามเข้าไปเพื่อช่วยคนเจ็บ แต่กลับไม่พบ ซึ่งต่อมาพบว่าคนขับและผู้โดยสารที่มากันสองคน นั่งอยู่บริเวณที่ว่างข้างทางใกล้กับรถเก๋ง พบคนเจ็บเป็นหญิงทราบชื่อต่อมาชื่อ น.ส.ณิชากร บุญทัน ไม่ทราบอายุ เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ซ้าย ตันคอ เอว  ใกล้กันพบชายเข้ามาดูคนเจ็บทราบชื่อต่อมาชื่อนายศักดิ์ศิริ  สืบสายอ่อน อายุ 21 ปี เป็นคนขับ บ้านเลขที่ไม่ทราบทราบเพียงว่าอยู่ที่หมู่ 3  ต.บางเดื่อ  อ.เมืองปทุมธานี  จ.ปทุมธานี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย รู้ตัวดี อาสากู้ภัยสุรินทร์ นำส่งโรงพยาบาลสุรินทร์

จากการสอบสวน นายศักดิ์ศิริ  สืบสายอ่อน เป็นคนขับ เล่าว่า ไปรับเพื่อนสาวเพื่อจะไปทำธุระที่ อ.ปราสาท ได้ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เกิดเสียหลัก ทำให้รถเสียการทรงตัว ด้านฝั่งซ้ายที่เพื่อนสาวนั่งมาด้วย ช่วงกลางรถชนากระแทกกับเสาไฟฟ้าจนยุบพังยับ และถุงลมนิรภัยได้กางออก ตนไม่เห็นอะไร ก่อนที่รถจะหยุด ตนได้ถอดเข็มขัดนิรภัยและช่วยเพื่อนสาวลงมาจากรถ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสุรินทร์ โดยตนกับเพื่อนสาวรอดตายมาได้ เพราะคาดเข็มขัดนิรภัย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการถ่ายภาพและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัว นายศักดิ์ศิริ  สืบสายอ่อน คนขับไป สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อสอบปากคำ และแจ้งข้อหาขับรถประมาท พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา  สิงหเสรี