ชาวบุรีรัมย์แห่บริจาคเลือดช่วยเหยื่อ จ.ส.อ.คลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราชต่อเนื่องแม้จะวิสามัญคนร้ายแล้ว

33

ขรก.ประชาชน นศ. แห่บริจาคเลือดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ  ที่ถูก จ.ส.อ.คลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราช ที่คลังเลือด รพ.บุรีรัมย์อย่างต่อเนื่องร่วม 100 คน  แม้ล่าสุดเจ้าหน้าที่จะสามารถวิสามัญคนร้ายได้แล้ว   พร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้บาดเจ็บและสูญเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

วันที่ 9 ก.พ.63 บรรยากาศที่คลังเลือด ชั้น 5  อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลบุรีรัมย์  ซึ่งได้เปิดรับบริจาคโลหิตในกรณีฉุกเฉินตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา  จนถึงช่วงเช้าวันนี้   ก็ได้มีทั้งข้าราชการ ประชาชน  และนักศึกษา  ทยอยเข้าไปแสดงความจำนงบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ  จากเหตุการณ์ จ.ส.อ.คุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง ที่ห้างเทอร์มินอล 21  กลางเมืองนครราชสีมา   ตั้งแต่เมื่อวานนี้  ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย    โดยหลังจากกมีการประกาศเปิดรับบริจาคโลหิตเป็นกรณีฉุกเฉิน   ก็ได้มีประชาชน  นักศึกษา  เดินทางไปร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงวันนี้แล้วเกือบ 100 คน    และถึงแม้เจ้าหน้าที่จะสามารถวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงได้เรียบร้อยแล้ว   แต่หากใครมีความจำนงจะบริจาคโลหิต   ก็ยังสามารถเข้ามาบริจาคได้ไปจนถึงเที่ยงคืน

น.ส.ฐปนกุล     ลำอินทร์    หนึ่งในผู้ที่มาร่วมบริจาคโลหิต   บอกว่า   หลังทราบว่ามีการเปิดรับบริจาคโลหิตเป็นกรณีพิเศษ  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองนครราชสีมา   ตนเองก็รีบเดินทางมาบริจาคเลือดทัน    ส่วนตัวรู้สึกตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น   ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุจะเกิดความเครียดเรื่องอะไรก็แล้วแต่   ไม่ควรจะก่อเหตุรุนแรงจนสร้างความสูญเสียให้แก่ผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย   ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้บาดเจ็บ  เสียชีวิต  รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย   ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตที่เกิดขึ้นไปให้ได้  

ภาพ/ข่าว สุรชัย  พิรักษา / บุรีรัมย์