รพ.สุรินทร์ เปิดรับบริจาคเลือดฉุกเฉินถึงเที่ยงคืน ประชาชนเดินทางบริจาคโลหิตใน รพ.เพื่อนำโลหิตไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บผู้บาดเจ็บที่โคราชกันอย่างเนืองแน่น

99

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงประชาชน เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาโดยทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่าต้องการรับบริจาคโลหิตจำนวนมาก เพื่อใช้ในการรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ นั้นทางกองบัญชากการกองทัพไทย (บก.ทท.) โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) โดย ผบ.นพค. 54 สนภ.5 นทพ. ได้นำกำลังพลและครอบครัว จำนวน 150 คน และประชาชนชาวสุรินทร์ หลายรายร่วมบริจาคเลือดกรณีฉุกเฉิน ที่คลังเลือด อาคารพยาธิวิทยา โรงพยาบาลสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมทั้งเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมกันบริจาคโลหิต ในรพ.ใกล้เคียง ที่ท่านสะดวก เพื่อนำโลหิตไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เมื่อวันนี้(9 ก.พ.2563)นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ กล่าวว่า โรงพยาบาลสุรินทร์ เปิดรับบริจาคเลือดกรณีฉุกเฉินที่ ชั้น 2งานคลังเลือด อาคารพยาธิวิทยาตั้งแต่เวลานี้ จนถึง เที่ยงคืน (ปิดลงทะเบียน23.30น.) ที่ คลังเลือด รพ.สุรินทร์ อาคารพยาธิวิทยา โรงพยาบาลสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมกับขอกราบขอบพระคุณน้ำใจพี่น้องชาวไทย ชาวสุรินทร์ที่หลั่งไหลมาบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่โคราชกันอย่างเนืองแน่น ที่คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆ โดยยอดผู้บริจาคที่มาแสดงความจำนง 107 ราย บริจาคได้ 94 ราย ซีด 6 ราย ไม่สามารถรอได้ 7 ราย คิดเฉลี่ยเป็น 42,300 cc. ทางโรงพยาบาลสุรินทร์ ขออานิสงส์ของการบริจาคโลหิตนี้ดลบันดาลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง พบพานแต่สิ่งดีๆ มีความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

ภาพ/ข่าว: เขมชาติ ชุณกิจขจร / รมิตา สิงหเสรี