หนองคาย-ตำรวจกองปราบและนครบาลสางคดีกำนันเตี้ย

35

จากกรณีคนร้ายบุกยิงนางกรรณิการณ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เสียชีวิตคาห้องครัวของบ้าน เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนระดมกำลังไล่คนร้าย และตรวจยึดรถจักรยานยนต์พร้อมหมวกกันน็อคของคนร้ายที่ถูกทิ้งลงในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนเพราะผู้เสียชีวิตเป็นกำนันหญิงนักพัฒนา ทำให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าในวันนี้ (6 ก.พ.63) ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มาติดตามความคืบหน้าของคดีแล้วนั้น ได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปราม และตำรวจนครบาล ลงพื้นที่จังหวัดหนองคายเพื่อช่วยคลี่คลายคดีและให้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยสืบสวนหาตัวคนร้าย เป็นการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จากเดิมที่ใช้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้แนวทางการทำงานของตำรวจยังคงยึดแนวทางเดิมเป็นหลัก มีการจัดชุดเจ้าหน้าที่ออกเป็น 4-5 ชุด ในการติดตามสืบสวน ทั้งในพื้นที่ จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง ตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะเชื่อมโยงไปถึงคนร้าย ส่วนการค้นหาหลักฐานในอ่างเก็บน้ำนั้นได้ยุติแล้วเพราะได้ชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ครบแล้ว

ทางด้านนายพิเดช วงค์ศิริ สามี กำนันเตี้ย กล่าวขอบคุณ ผบ.ตร.ที่ลงมาพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ตนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ส่วนชาวบ้าน  ชาวบ้านนั่งจับกลุ่มพูดคุยกัน บอกว่า กำนันเตี้ย เป็นคนดีมาก ตั้งแต่เป็นกำนันมาก็ทำงานเพื่อสังคม เพื่อชาวบ้านมาโดยตลอด ในหมู่บ้านและพื้นที่รับผิดชอบของกำนันมีการพัฒนาขึ้นมาก ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว อยากจะถามว่าฆ่ากำนันทำไม คนดีอย่างกำนันต้องมาตายแบบนี้ ทำให้ชาวบ้านเสียใจเป็นอย่างมาก.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย