สุรินทร์-นักเสี่ยงโชค แห่ขอเลขเด็ด รอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ บนเนินหินรองเท้าบู๊ท ที่เนิน 400 ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังถูกมาแล้ว 2 งวดติด

54

วันนี้ (31 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ในวันใกล้ที่สลากกินแบ่งรัฐบาลจะออกรางวัล ประชาชนนักเสี่ยงโชค มักจะออกเสาะหาเลขเด็ดตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ต่างพากันเดินทางเข้าป่าชายแดน ซึ่งมีระยทางไกลกว่า 10 กิโลเมตร  เพื่อเข้าไปยังเนินหิน ของเนิน 400 ที่ตั้งอยู่ในป่าแนวชายแดน ในพื้นที่ของเขตรักษาพันสัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ ใกล้กับ บ.ขยอง (ขะ-หยอง) ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อกราบไหว้ขอเลขเด็ดจากพระพุทะธรูปองค์ดำ และรอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อยู่บนเนินหิน ที่ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก โดยงวดที่ผ่านมามีคนได้เลขจากสถานที่แห่งนี้นำไปซื้อล็อตเตอรี่และซื้อหวยถูกมาแล้ว 2 งวดติด ด้วยวิธีจุดธูปเทียนบูชา กราบไหว้ขอพร ก่อนใช้แป้งทาถูบริเวณรอยพระพุทธบาท และตามจุดต่างๆของหิน  โดยต่างได้เลขแตกต่างกันไปอาทิ 38,87,13 และ 675

นายแหยม  เจริญรัมย์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.11 บ.ห้วยสิงห์ ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า  เนินหิน บนเนิน 400 แห่งนี้ ภาษาเขมรเรียกว่า”ทมอเกือก (ทะ-มอ-เกือก) แปลว่า หินรองเท้า เนื่องจากมีลักษณะคล้ายรองเท้าบู๊ท”ตนเองมานอนขอเลขที่แห่งนี้ได้เลข ถูกมา 2 งวดติดแล้ว และงวดนี้ ได้เลข 78 กับ 87 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยังไม่มีคนรู้จักมากนัก  เดินเลยไปหน่อยก็จะมีหน้าผาชื่อ ผาคอยนาง ที่สวยงาม มองเห็นพื้นดินของประเทศกัมพูชาที่ไกลออกไป สถานที่แห่งนี้ มีรอยพระพุทธบาท ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ที่นี่ไม่ชอบให้คนมาเข้าทรงขอเลข ท่านไม่ชอบ เลยไม่ถูกกัน  ถ้ามากราบไหว้ธรรมดา ทาแป้งดูเลขธรรมดาไม่เป็นไร นายแหยมฯกล่าว

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา  สิงหเสรี