อุบลราชธานี-ปิดโรงเรียน 2 วันหลังนักเรียนป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ 124คน

150

อุบลราชธานี – โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ประกาศหยุดเรียน 2 วัน หลังนักเรียนป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ 124 คน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประหยัด บุญพอ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ได้ประกาศหยุดทำการเรียนการสอน หลังได้รับคำแนะนำจากกลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวมโรงพยาบาลเขมราฐ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสุขภาพนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ พบว่ามีนักเรียนที่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่  124 คน กระจายตามห้องเรียนต่างๆ
เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด โรงเรียนจึงขอหยุดทำการเรียนการสอนในระหว่างวันที่ 28 – 29มกราคม 2563 เพื่อทำความสะอาดห้องเรียน ห้องน้ำ โรงอาหาร วัสดุอุปกรณ์การเรียน การสอน และสนามเด็กเล่น ให้ปลอดเชื้อโรค เพื่อความสะอาดต่อสุขภาพนักเรียน ซึ่งทางสาธารณสุขได้เข้ามาตรวจสอบและขอให้นักเรียนหยุดการเรียน การสอนตามระเบียบของทางสาธารณสุข

นายประหยัด บุญพอ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลเขมราฐ มีหนังสือขอความร่วมมือมายังโรงเรียนขอให้ทางโรงเรียนประกาศหยุดการเรียน การสอน ซึ่งพบว่ามีนักเรียนที่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่  124 คน และเพื่อเป็นการป้องกันทางโรงเรียนจึงได้สั่งหยุดเรียน 2 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์จากโรงพยาบาลเขมราฐเพื่อทำความสะอาดห้องเรียน ห้องน้ำ โรงอาหาร วัสดุอุปกรณ์การเรียน การสอน และสนามเด็กเล่น ให้ปลอดเชื้อโรค

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี