บุรีรัมย์-นักการเมืองข้าราชการปชช.ทยอยเคารพศพ “ปู่ชัย” ต่อเนื่องยอดเงินบริจาค2 วันกว่า 1.2 ล้าน

66

(26 ม.ค.63)  บรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลศพของนายชัย   ชิดชอบ   อดีตประธานรัฐสภา  บิดาของนายศักดิ์สยาม   ชิดชอบ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  และนายเนวิน  ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   ที่บริเวณศาลาหน้าบ้านพัก ภายในโรงโม่หินศิลาชัย  ต.อิสาณ  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  วันที่สอง   ก็ได้มีบรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์   รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่น  หัวหน้าส่วนราชการ  ข้าราชการ  และประชาชนทั่วไปต่างทยอยเดินทางมาร่วมเคารพศพ และแสดงความอาลัย ปู่ชัย อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า      

จากนั้นเวลา 10.30 น. ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 94 รูป  ทำพิธีสวดมาติกาบังสุกุล  และ 11.00 น. ทางครอบครัวได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์    ส่วนในช่วงค่ำเวลา 19.00 น. ก็จะมีพิธีสวดอภิธรรม โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม  2563  ก่อนจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่  1 กุมภาพันธ์ 

จากการสอบถามประชาชนชาวบุรีรัมย์  ที่มาร่วมงาน  ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า  รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียนายชัย  ชิดชอบ   เพราะถือเป็นบุคคลที่ชาวบุรีรัมย์ให้ความเคารพนับถือ   และที่สำคัญนายชัย  ก็ได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับคนบุรีรัมย์อย่างมากมาย   รวมถึงพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ในหลายๆ ด้านให้ความเจริญก้าวหน้าจนถึงปัจจุบัน  

ส่วนที่ทางเจ้าภาพได้งดรับพวงหรีด  แต่ให้ร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเพื่อเป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์   เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย     ซึ่งตลอด 2 วันก็มีผู้ร่วมบริจาคทั้งผ่านบัญชีธนาคาร  และบริจาคด้วยตัวเองภายในงานรวมแล้วกว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท   

ภาพ/ข่าว        สุชัย        พิรักษา / บุรีรัมย์