บึงกาฬ-จัดวิ่งปันน้ำใจมาแลนนำกันมหัศจรรย์ดอนหญ้านาง

91

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ม.ค. ที่ บริเวณสวนสาธารณะโนนหนองเลิง ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ นายไตรรงค์ ติธรรม นายจรูญ บุหิรัญ นายอำเภอพรเจริญ และนายวิโรจน์ สาระวงศ์ สจ.เขตพรเจริญ ร่วมกันเปิดงานและปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอนในงานเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “มาแลนนำกัน มหัศจรรย์ดอนหญ้านาง 2020” ที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมการสถานศึกษาคณะศิษย์เก่าร่วมกับโรงเรียนบ้านดอนหญ้า นาง เพื่อสมทบทุนสร้างโดมอาคารหลวงตาเลิศ ชินวังโส อนุสรณ์ 100 ปี โรงเรียนบ้านดอนหญ้านาง(หลังหักค่าใช้จ่าย) ซึ่งการจัดวิ่งมินิมาราธอนในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ มินิมาราธอน ระยะทาง
10.5 กิโลเมตร และฟันรัน 5.5 กม. ทั้งชายและหญิง กิจกรรม “มาแลนนำกัน มหัศจรรย์ดอนหญ้านาง 2020” จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย ได้ออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง
และเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความ สำคัญในการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพอย่างยั่งยืน ตลอดจนสร้างการตื่นตัวในการออกกำลังกาย และเล่นกีฬา ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นักวิ่งจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ บรรยายกาศยามเช้าในชนบท ผ่านหนองเลิงซึ่งมีพื้นที่กว่า 3,065 ไร่ ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และแวะชมบัวแดง ล่องแพชมธรรมชาติที่สวยสดงดงามกลางน้ำนอกจากจะได้วิ่งออกกำลังกายแล้ว ยังได้บุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่ได้ร่วมทำบุญกับพระเดชพระคุณ พระครูบวรธรรมรักขิต หลวงตาเลิศ ชินวังโส ในการสร้างอาคารหลวงตาเลิศ ชินวังโส อนุสรณ์ 100 ปี โรงเรียนบ้านดอนหญ้านาง โดยมีประชาชนในจังหวัดบึงกาฬ และนักวิ่งในจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ในครั้งนี้กว่า 1,000 คน .