บึงกาฬ-จุดชมวิวบึงโขงหลงคึกคักรับวันเที่ยวตรุษจีนชมนกเซลฟี่กับดอกทานตะวัน

179

วันที่ 26 ม.ค. เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหอชมวิวบึงโขงหลง ภายในสวนสาธารณะบึงโขงหลง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งทางเทศบาลบึงโขงหลง ได้จัดเป็นที่พักผ่อนและออกกำลังกายให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยใช้ชื่อว่า “สวนขนาบบึง” พร้อมกับปลูกต้นดอกทานตะวันจำนวนกว่า 1,200 ต้น
เพื่อให้ประชาชนที่มาออกกำลังกาย ได้ชื่นชมความสวยงามของดอกทานตะวันที่เหลืองอร่าม ถ่ายภาพแชร์ลงบนโลกโซเซียสเป็นที่โด่งดัง จนกลายเป็นจุดเช็คอิน แห่งใหม่ จนมีนักท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง ต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชม และแชร์ความสวยงามของดอกทานตะวันที่สวนขนาบบึงแห่งนี้ลงสื่อสังคมต่างๆ ยิ่งช่วงนี้กำลังเบ่งบาน ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ให้ได้ชมความงามและบรรยากาศที่เย็นสบาย ต้อนรับวันหยุดตรุษจีนนี้

ทั้งนี้ บึงโขงหลง ก่อกำเนิดขึ้นมาจากพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่จะพระราชทาน “ฝายน้ำล้น” ให้กับราษฎร เพื่อใช้เป็นแหล่งเก็บกักน้ำตามธรรมชาติให้ได้มีน้ำใช้ตลอดปี และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผืนดินให้เหมาะกับการเพาะปลูก โดยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2544 ‘บึงโขงหลง’ ได้รับการเสนอขึ้นทะเบียนประกาศให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญระหว่างประเทศ หรือ แรมซาร์ ไซต์ (Ramsar site) ลำดับที่ 2 ของไทย และลำดับที่ 1,098 ของโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ มีลักษณะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์นก โดยเฉพาะนกน้ำที่ย้ายถิ่นเข้ามาในช่วงฤดูหนาว ทั้งห่านป่า นกเป็ดน้ำ นกยาง นกกระเต็น จุุดท่องเที่ยวเด่น คือ สวนสาธารณะบึงโขงหลง แหล่งพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ที่มีหอชมนก และระเบียงชมวิว โดยเฉพาะในยามเย็นซึ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบรรยากาศที่งดงามมาก ..

บรรยายภาพ//ที่บริเวณหอชมวิวบึงโขงหลง ภายในสวนสาธารณะบึงโขงหลง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ นักท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง ต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชม และแชร์ความสวยงามของดอกทานตะวันที่สวนขนาบบึงแห่งนี้ลงสื่อสังคมต่างๆ ยิ่งช่วงนี้กำลังเบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ให้ได้ชมความงามและบรรยากาศที่เย็นสบาย ต้อนรับวันหยุดตรุษจีนนี้

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ