บุรีรัมย์-ระทึกรถบรรทุกก๊าซพลิกคว่ำขวางถนนกระบะเจ้าของโรงโม่ขับผ่านลื่นน้ำมันเสียหลักตกถนนหวิดดับ

151

 (23 ม.ค.63)  ร.ต.ท.พิชญานิน    ปลั่งกลาง   พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์   ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกก๊าซพลิกคว่ำกลางถนนสายบุรีรัมย์ – สุรินทร์ กีดขวางการจราจรและมีน้ำมันเชื้อเพลิงที่รั่วไหลออกจากตัวถังเต็มพื้นถนน   ส่งผลให้รถกระบะที่ขับผ่านจุดเกิดเหตุลื่นน้ำมันเสียหลักตกถนน  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์   และมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุ พบรถสิบล้อบรรทุกก๊าซ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน  72-2182  กรุงเทพมหานคร ในสภาพพลิกตะแคงด้านขวา ขวางกลางถนนสี่เลนสายบุรีรัมย์ – สุรินทร์  บริเวณทางโค้งบ้านห้วยลึก  ต.สวายจีก  อ.เมืองบุรีรัมย์  กระจกด้านหน้าแตกเสียหายทั้งบาน  บริเวณพื้นถนนมีคราบน้ำมันรั่วไหลออกมา    ส่วนนายวิษณุ    ประจำถิ่น   อายุ 30 ปี คนขับได้ปีนหนีออกมาทางกระจกด้านหน้าที่แตก   ออกมายืนอยู่ข้างรถในสภาพตื่นตกใจ  ตรวจสอบพบบริเวณแขนด้านซ้ายมีรอยบวมแดงเล็กน้อย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง    ตำรวจทางหลวง   ปภ. และหน่วยกู้ภัยฯ  ก็ได้นำกรวยยางมาทำการปิดกั้นถนนฝั่งที่มีน้ำมันรั่วไหลออกมา    เพื่อป้องกันไมให้เกิดไฟลุกไหม้หรืออุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น  ทั้งนี้ห่างจากจุดที่รถบรรทุกก๊าซพลิกคว่ำประมาณ 50 เมตร  พบรถกระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน ขล-159  นครราชสีมา  ตกลงไปข้างทาง   จากการสอบถามคนขับรถกระบะคันดังกล่าว  ซึ่งเป็นเจ้าของโรงโม่หินแห่งหนึ่ง  ให้ข้อมูลว่า  ขับรถมาจากบ้านเพื่อจะไปซื้อเครื่องเซ่นไหว้ในตัวเมืองบุรีรัมย์   แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุที่รถบรรทุกก๊าซพลิกคว่ำอยู่และมีน้ำมันรั่วไหลออกมา ก็เกิดลื่นคราบน้ำมันแล้วทำให้รถเสียหลักตกลงไปข้างทาง  แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ 

ด้านนายวิษณุ    ประจำถิ่น   คนขับรถบรรทุกก๊าซ  บอกว่า   ได้ขับรถบรรทุกก๊าซมาจากจ.ขอนแก่น  จะมุ่งหน้าไปส่งที่ จ.สุรินทร์     แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถเกิดเสียหลักบังคับไม่อยู่จนพลิกคว่ำกลางถนน  โชคดีที่ถังบรรจุก๊าซไม่รั่วหรือเสียหาย   มีเพียงน้ำมันเชื้อเพลิงที่เติมมาในถังรั่วไหลออกมายังพื้นถนน   ส่วนตนเองก็พยายามตะเกียกตะกายออกมาทางกระจกด้านหน้าที่แตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำบรรทุกก๊าซที่พลิกคว่ำ  และเคลียร์พื้นที่ผิวจราจรบริเวณจุดเกิดเหตุได้  ทั้งนี้ได้นำทรายมาเทบริเวณที่มีคราบน้ำมันเพื่อป้องกันไม่ให้รถที่สัญจรผ่านไปมาเกิดลื่นหรืออุบัติเหตุซ้ำอีก 

ภาพ/ข่าว       พิกุล     แก้วหาวงษ์  / บุรีรัมย์