บุรีรัมย์-ตร.ลงพื้นที่หาหลักฐานล่ามือมืดขึงลวดสลิงขวางถนน3 วัยรุ่นชนเจ็บ ผญบ.จัดชุด ชรบ.ตรวจเข้ม

24

ความคืบหน้ากรณีวัยรุ่น และนักเรียนชั้น ม.3 ชาย – หญิง อายุ 15 – 16 ปี จำนวน 3 คน  โดนลวดสลิงปริศนาที่มีผู้นำมาขึงขวางกลางถนนระหว่างบ้านดอนลอย  ม.5  กับบ้านหนองฝักทอง   ม.4  ต.โคกกลาง  อ.ลำปลายมาศ  จ.บุรีรัมย์  เฉือนเข้าที่ปาก ลำคอ และแขนจนได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล  เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ   ก็ได้ลงพื้นที่สอบถามข้อมูลจากชาวบ้าน และผู้ประสบเหตุ  พร้อมทั้งหาหลักฐานจากจุดเกิดเหตุ   เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามล่าตัวมือมืดที่ใช้ลวดสลิงขึงขวางถนน  จนทำให้วัยรุ่นทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บ   ซึ่งเบื้องต้นก็ยังไม่พบเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด     ขณะที่ทางผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน คือ บ้านดอนลอย  และบ้านหนองฟักทอง  ก็ได้มีการจัดชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)   ออกลาดตระเวนตรวจตราตามถนนในช่วงกลางคืนอย่างเข้มงวดมากขึ้น    เพื่อป้องกันไม่ให้มีการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก   เพราะที่ผ่านมาเกิดเหตุมาแล้วถึง 3 ครั้ง  แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้    ส่วนปมในการก่อเหตุก็คาดการณ์ว่าน่าจะเป็น  วัยรุ่นที่เป็นคู่อริกัน   กลุ่มคนที่รำคาญรถเสียงดังเพราะในหมู่บ้านมีรถแต่งเสียงดังวิ่งเกือบทุกคืน  หรืออาจจะเป็นเรื่องการหึงหวง  เพราะวัยรุ่นที่บาดเจ็บก็เป็นคนหน้าตาดี   

ด้านนายจุกเพชร   ขุนรัมย์   ผู้ใหญ่บ้านดอนลอย  บอกว่า    หลังเกิดเหตุก็ได้ร่วมกับบ้านหนองฟักทอง  จัดชุด ชรบ.ออกลาดตระเวนตรวจตราตามถนนและจุดเสี่ยงในพื้นที่  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก    ทั้งนี้ยังจะได้ประสานทาง อบต.เพื่อของบมาติดต่อไปส่องสว่างและกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน   เพื่อป้องกันการก่อเหตุและเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในอีกทางหนึ่งด้วย

ภาพ/ข่าว       สุรชัย     พิรักษา / บุรีรัมย์