บุรีรัมย์-สุดสลด นศ.สาวพลัดตกกระบะหัวฟาดพื้นดับคาที่หลังมีปากเสียงทะเลาะแฟนหนุ่ม

15

 (19 ม.ค.63)    ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์   พลัดตกท้ายรถกระบะเสียชีวิตปริศนา   บนถนนสายบุรีรัมย์ – นางรอง บริเวณหน้าโฮมโปร  ต.อิสาณ    อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา   จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง 

 พบว่าที่บ้านเลขที่ 30  หมู่ 8  ต.กระสัง   อ.เมืองบุรีรัมย์   ได้มีการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพของจิตราภา    บุตรดา   หรือน้องนิวส์   อายุ 22 ปี  นักศึกษาปี 4  มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว   โดยเฉพาะนายนาวี   และนางจิฬาพร   บุตรดา  พ่อและแม่  ที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปแบบกะทันหันโดยไม่ทันได้ร่ำลาสั่งเสีย   ซึ่งวันนี้ครอบครัวได้ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นวันสุดท้ายก่อนจะเคลื่อนศพ  ไปฌาปนกิจที่วัดในหมู่บ้านช่วงเวลา 15.00 น.  ซึ่งก็ได้มีญาติพี่น้อง    ครู  อาจารย์  และเพื่อนๆ นักศึกษามาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

จากการสอบถามนายนาวี    และนางจิฬาพร   พ่อและแม่น้องนิวส์   บอกว่า   น้องนิวส์  เป็นลูกสาวคนโต  เป็นความหวังของครอบครัว   ปกติน้องเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน  ก็ไม่คิดว่าน้องจะมาจากไปเร็วขนาดนี้ไม่มีรางบอกเหตุอะไร   ที่ผ่านมาพ่อกับแม่ก็รู้ว่าน้องคบหาเป็นแฟนกับนายาทิตย์   หรือเจ  อายุประมาณ 28 ปี  ได้ประมาณ 1 ปีแล้วเพราะเห็นมารับส่งกับบ่อย   แต่ก็ไม่ได้ไปยุ่งเรื่องส่วนตัวอะไรมากมาย   เพราะเห็นว่าลูกสาวก็โตแล้วส่วนฝ่ายชายก็เห็นว่าค้าขาย     ก็จะมีบ้างบางครั้งที่ตักเตือนด้วยความเป็นห่วงในฐานะคนเป็นพ่อเป็นแม่    แต่ก็ไม่เคยว่าอะไร      โดยวันเกิดเหตุลูกสาวได้ไปช่วยงานที่ร้านแฟนหนุ่ม  กระทั่งมาทราบข่าวอีกทีว่าน้องพลัดตกรถก็เกือบจะตี 3  จึงรีบเดินทางไปดูศพ   เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ปั้มหัวใจช่วยลูกสาวที่นอนเลือดอาบอยู่กลางถนนก็แทบช็อก กระทั่งไม่สามารถยื้อชีวิตลูกสาวไว้ได้ก็ได้แต่ร้องไห้   ทำอะไรไม่ถูก   

ซึ่งจากการสอบถามนายเจ   แฟนหนุ่มของลูกสาว   ก็เล่าให้ฟังว่า  หลังจากปิดร้านก็จะพากันกลับบ้าน 2 คน   แต่ก่อนจะกลับได้มีปากเสียงทะเลาะกันจนน้องนิวส์  ไม่ยอมไปนั่งเบาะหน้าแต่ขึ้นไปนั่งกระบะท้ายรถ    กระทั่งขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกจากรถ  จึงได้จอดรถลงไปดูก็เห็นน้องนิวส์  นอนเลือดอาบอยู่กลางถนน   ซึ่งนายเจ  แฟนหนุ่มก็บอกว่าตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน  จึงรีบโทรแจ้งกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ   ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ปั้มหัวใจอยู่นายแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้    ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับแฟนหนุ่มของน้อง   เพราะจากที่เล่าบอกก็น่าจะเป็นอุบัติเหตุ    และหลังเกิดเหตุทั้งตัวฝ่ายชายและครอบครัวก็ได้มากกราบขอขมาศพ และขอโทษครอบครัวแล้ว  ทั้งยังได้มาช่วยงานศพด้วย     

อย่างไรก็ตามก็อยากให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์กับวัยรุ่น หนุ่มสาว หรือคู่รักทั่วไป  ว่าควรจะใช้สติให้มาก  ไม่ควรใช้อารมณ์  เพราะหากเกิดอะไรขึ้นแล้วก็ยากที่จะกลับไปแก้ไข  และยิ่งหากสูญเสียชีวิตไปแล้วก็ไม่สามารถที่จะเอากลับคืนมาได้

ภาพ/ข่าว   สุรชัย      พิรักษา / บุรีรัมย์