เลย-หนุ่มน้อยใจแฟนสาวผูกคอกับต้นมะม่วงดับ

42

วันที่ 14 ม.ค.63 พ.ต.ท.พรชัย ประพิณ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้งว่าเกิดมีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอตนเองที่บ้านขอนแก่น ต.นาดป่ง อ.เมืองเลยฯจึงแจ้งไปยังกู้ภัยจุด อ.เมืองเลยและ แพทย์นิติเวช รพ.เมืองเลย และ จนท.ตำรวจออกไปทำการตรวจสาอบและชันสูตรพลิกศพ

พบที่กระท่อมกลางสวนและไร่นามีผู้เสียชีวิตผูกคอตนเองด้วยเชือกไนล่อนที่ใต้ต้นมะม่วงข้างกกระท่อมและสระน้ำ สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า รองเท้าดำ จนท.ทำการตรวจสอบร่องรอยและที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลที่อื่น จึงนำร่างลงมา ทราบชื่อต่อมาว่านายวุฒิวัฒน์ สอนสุภาพ (บอส) อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 407 หมู่ 15 บ้านขอนแก่น ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่เกิดเหตุไม่มีคนอื่นอาศัยอยู่ที่กระท่อม ซึ่งนายพรศักดิ์ ต่วนชัยภูมิ เจ่าของกระท่อมและเป็นญาติของผู้ตาย กล่าวว่า ปกติผู้ตายจะนานๆมาที่นี่ครั้งมาเพื่อเยี่ยมและช่วยทำนาทำไร่ เท่านั้น ตนเองพักในหมู่บ้านตื่นเช้าออกมาให้อาหารเป็ด-ไก่และดูแลสวน ก็มาพบหลานายผูกคอตายจึงแจ้ง จนท.ตำรวจฯ ส่วนสาเหตุนั้นมีญาติ เพื่อนๆผู้ตายพูดกันว่าผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ไม่เคยมีเรื่องมีปัญหาอะไรกับพ่อแม่และญาติ ก่อนตายเลิกงานงานที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองเลยช่วง 22.00 น.จากนั้นก็ไม่มีใครทราบว่าไปไหน น่าจะมาจากมีปัญหาหรือน้อยใจกับแฟนสาวของเขาที่เป็นชาว จ.ขอนแก่นและทำงานที่ขอนแก่น และญาติ ๆ ไม่ติดใจกับสาเหตุการตาย จนท.จึงส่งศพไปชันสูตรที รพ.เลย และมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีลทางศาสนาต่อไป