ลพบุรี-ประชาชนจำนวนมาก หลั่งไหลร่วมพิธีฌาปนกิจศพ หัวหน้า รปภ. ห้างโรบินสัน ลพบุรี

94

ลพบุรีประชาชนจำนวนมาก หลั่งไหลร่วมพิธีฌาปนกิจศพ หัวหน้า รปภ. ห้างโรบินสัน ลพบุรี ซึ่งเสียชีวิต จากกรณี คนร้ายบุกเดี่ยว กราดยิง ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ที่ ลพบุรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ขณะที่คณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ทั้ง 11 อำเภอ เดินสาย 3 วัด มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย

โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บรรยากาศ ที่ วัดบ่อเงินเจริญสุข ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งได้มีการฌาปนกิจศพของ นายธีรฉัตร นิ่มมา หัวหน้า รปภ. ของห้างโรบินสัน หนึ่งในเหยื่อคนร้ายกราดยิง เพื่อชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา

โดยมี นายสุภกิณห์ แวงชิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน ในพิธี และได้รับความเมตตา จาก พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการประกอบพิธี ฌาปนกิจศพของ นายธีรฉัตร ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาญาติ ๆ ร่วมถึงพนักงานห้างโรบินสันลพบุรี และผู้คนที่ทราบข่าว ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักกับนายธีรฉัตร ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย ในงาน กันเป็นจำนวนมกโดยเฉพาะ คุณแม่เฉลา นิ่มมา อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายธีรฉัตร ผู้เสียชีวิต ที่นั่งนิ่งมองโลงศพของลูกชายอย่างอาลัย ซึ่งยังทำใจไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไปเร็วแบบนี้

โดยในวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค. 63) เวลาประมาณ 06.00 น. จะมีการเก็บกระดูกไปไว้ที่บ้าน และจะมีการทำบุญเพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ

ในขณะที่ คณะสงฆ์ จังหวัดลพบุรี นำโดยพระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี และรองเจ้าคณะจังหวัดลพบุรี ตลอดจน เจ้าคณะอำเภอทั้ง 11 อำเภอ วันนี้ ได้เดินสายทั้ง 3 วัด ที่มีการตั้งศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ตั้งบำเพ็ญกุศลศพอยู่ ได้ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายยิง ทั้ง 3 ครอบครัว ประกอบด้วย จุดแรก วัดศรีธรรมโสภณ ต.นิคมสร้างตนเอง โดยมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ ครอบครัว ของนางสาวธิดารัตย์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า และจุดที่ 2 วัดหัวช้าง ตำบลท่าศาลา มอบเงินให้แก่ ครอบครัว ของ ดช.ภานุวิทธญ์ วงศ์อยู่ หรือน้องไทตัล และ จุดที่ 3 ณ วัดบ่อเงินเจริญสุข ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี เพื่อช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ นายธีรฉัตร นิ่มมา ที่ได้ทำการ ฌาปนกิจศพไปในวันนี้//////

ภาพ/ข่าว อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี////////