บึงกาฬ_คึกคักเด็กๆไทย-ลาวร่วมงานนับพัน

53

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ บริเวณถนนข้าวเม่า ริมแม่น้ำโขง ต.บึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานวันเด็กประจำปี 2563 ของจังหวัดบึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญวันเด็ก ปี 2563 “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” พร้อมอ่านสารจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
และมอบประกาศณียบัตรให้กับเยาวชนดีเด่น พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กที่เรียนดีแต่ยากจน

ซึ่งภายในงานมีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมจัดบูทการละเล่น ฝึกทักษะ ระบายสี วาดภาพ รับของรางวัลทั้งอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนมต่างๆมากมาย โดยการจัดงานในครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับ ตชด.244 บึงกาฬ นำนักโดดร่มจากค่ายนเรศวร(ตํารวจพลร่ม) อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี จำนวน 5
ชีวิต มาแสดงการกระโดดร่มดิ่งพระสุธา จากเฮลิคอปเตอร์ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 8,000 ฟุต ให้เด็กๆได้รับชม พร้อมกับมีการโปรยของขวัญให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมในงาน และยังมีชมรม พ่อค้า ห้างร้านต่างๆ มาร่วมออกบูท นำอาหารเครื่องดื่มมาบริการ นอกจากนี้หน่วยทหาร ตำรวจ นำอาวุธยุทธโทปกรณ์ มาให้เด็กๆได้ชม และสัมผัส พร้อมการแสดงท่าทางการใช้อาวุธ และบริการตัดผมฟรีแก่เด็กๆที่เข้ามาร่วมภายในงาน ซึ่งได้รับความสนใจมีผู้ปกครองพาเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมในวันนี้นับ 1,000 คน โดยเฉพาะเด็กๆจากเมืองปากซัน ฝั่ง สปป.ลาว ประเทศเพื่อนบ้าน ที่ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ข้ามฝั่งมาจับจ่ายใช้สอย ได้แวะมาเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กในปีนี้ด้วย และยังมีการแสดงของนักเรียนแต่ละโรงเรียนให้เด็กและผู้ปกครองได้ชมกิจกรรมต ลอดทั้งวัน การจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการ พ่อค้าประชาชน และชมรม ห้างร้านต่างๆเป็นอย่างดี นับว่าเป็นการจัดงานวันเด็กที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดบึงกาฬ อีกปี ..

บรรยายภาพ///นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ และมอบประกาศณียบัตรให้กับเยาวชนดีเด่น พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กที่เรียนดีแต่ยากจน โดยการจัดงานในครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ นำนักโดดร่มมาแสดงการกระโดดร่มดิ่งพระสุธา และยังมีชมรม พ่อค้า ห้างร้านต่างๆ มาร่วมออกบูท นำอาหารเครื่องดื่มมาบริการ

ซึ่งภายในงานมีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมจัดบูทการละเล่น ฝึกทักษะ ระบายสี
วาดภาพ รับของรางวัลทั้งอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนมต่างๆมากมาย ที่
บริเวณถนนข้าวเม่า ริมแม่น้ำโขง ต.บึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ