ลพบุรี- สวนสัตว์ลพบุรีเปิดให้เด็กๆ ได้เที่ยวชมฟรี

122

ลพบุรี สวนสัตว์ลพบุรีเปิดให้เด็กๆ ได้เที่ยวชมฟรี ซึ่งนอกจากจะได้ชมความน่ารักของสัตว์นาๆ ชนิดแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมของหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดลพบุรีอีกมากมาย

สำหรับวันเด็กที่จะมาถึงในปีนี้ ทางสวนสัตว์ลพบุรีโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้มอบของขวัญในวันเด็กแห่งชาติ โดยการเปิดให้เด็กๆ และเยาวชนได้มีโอกาสเข้าเที่ยวชมฟรี ภายในสวนสัตว์ลพบุรี

ทั้งนี้ พันเอก ไพรัช ทับทิม ผู้อำนวยการสวนสัตว์ลพบุรี กล่าวว่า สวนสัตว์ลพบุรี โดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานทหารในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และส่วนราชการต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมทุกอย่างไว้ ต้อนรับเด็กๆ ในวันเด็กปีนี้เป็นอย่างดีแล้ว โดยได้มีการเปิดโซนพื้นที่สวนนก แห่งใหม่ในสวนสัตว์ลพบุรี โดยเฉพาะในกลุ่มนกแก้วมาคอว์ และนกหายาก ให้เด็กๆ ได้เที่ยวชมฟรี การแสดงความน่ารัก แสนรู้ของลิงอุลังอุตัง กิจกรรมการให้นมแพะ การป้อนอาหารสัตว์ในสวนสัตว์เด็ก การสาธิตการจับงูพิษ บริการอาหาร และไอศกรีม ฟรี เพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมบรรยากาศในงาน และปั่นจักรยานน้ำ

นอกจากนี้ เด็กๆ ยังได้สนุกไปกับ การเล่นเกม จับฉลาก แจกของขวัญ การแสดงความสามารถของเด็กๆ บนเวทีกลาง และกิจกรรมทางทหาร การฝึกการดำลงชีพในป่า การแสดงยุทโธปกรณ์ทางทหาร และกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ ตลอดทั้งวันอีกด้วย

ภาพ/ข่าว อนันต์ อ่ำทอง /// ลพบุรี