สุรินทร์-คู่รักเมืองช้างสู้ชีวิต เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นสูตรโบราณ แซ่บจี๊ดจ๊าด-อร่อยจัดเต็ม ต้องลองมาชิม

96

วันนี้(8 ม.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พิมพ์ภาอารีรัตน์  บางสะพาน อายุ 22 ปีและนายอานนท์ เหมือนมี อายุ 27 ปี สองสามีภรรยา เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บจี๊ดจ๊าด  ตั้งอยู่ริมถนนบริเวณสนามแสดงช้าง เลขที่ 103 ถ.คชสาร อ.เมือง จ.สุรินทร์ อดีตทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ร้านเครื่องเขียนมา 3 ปี ลาออกจากงานทั้งสองคนผันตัวเองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด สูตรโบราณ ขายตั้งแต่ราคาชามละ 35-45 บาท เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึงเวลา 17.00 น.จะหยุดก็ทุกวันที่ 1และวันที่ 16 ของเดือน ก๋วยเตี๋ยวก็จะจำหน่ายหมดเกลี้ยง โดยเฉลี่ยแล้วสามารถจำหน่ายได้วันละ 70-100 ถ้วย ลงทุนวันละ 2,000 บาท หลังหักค่าใช้จ่ายก็จะพอเหลือกำไรวันละ 500-1,000 บาท ก็อยู่ได้อย่างสุขใจ ไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างใคร เพราะได้เป็นเจ้านายตัวเอง

จากด้วยรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น สูตรโบราณ ไม่เหมือนใคร เพราะปรุงแต่งรสด้วยสูตรเฉพาะ ทำเองทุกอย่าง ทุกๆชามถูกจัดเต็มด้วย กระดูกหมู, หมูสับ,ลูกชิ้นปลา และไข่ยางมะตูม ส่วนผสม น้ำยำ ประกอบด้วยพริกป่น  น้ำปลา น้ำส้มพริกดอง  ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ กากหมูกระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะมะนาว  ต้นหอมผักชีซอย ถ้วย หมูบด และน้ำตาลทราย  ด้วยสูตรผสมที่ลงตัว จึงให้ถูกปาก ถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ประกอบกับน้ำซุปที่ใช้จะนำกระดูกหมูมากต้มหลายกิโลกรัม เพื่อให้น้ำซุปมีความหอมหวานน้ำต้มกระดูก โดยเฉพาะกระดูกหมูจะมาปรุงแต่งทำเป็นต้มยำน้ำข้นเล้งหมู ที่เป็นสูตรเฉพาะ จึงทำให้ทุกวันนี้ มีลูกค้าถูกใจในความอร่อยก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณ เน้นเรื่องความสะอาด และคุณภาพ ความอร่อย  ครบเครื่อง ทั้งเล้งกระดูกหมูที่เป็นน้ำต้มยำน้ำข้นใส่ไข่ยางมะตูม,ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำใส ต้มยำน้ำข้น ทำให้เป็นที่สนใจของคนทั่วไป นักชิม ต้องพาไปลิ้มลองความอร่อย ซึ่งจะมีลูกค้าส่วนมากนักศึกษาแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นประจำเพราะว่าราคาถูกอีกด้วย 

น.ส.อารีรัตน์  บางสะพาน และนายอานนท์ เหมือนมี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น สูตรโบราณ กล่าวว่า ตนและแฟนได้ทำงานอยู่ร้านเครื่องเขียนแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ได้ลาออกจากงาน จึงปรึกษากับสามีว่าเราจะขายอะไรดี ซึ่งตนนั้นชอบทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว จึงได้คิดค้นสูตรตัวตัวเองและแรงบันดาลใจคือแม่ ให้คำปรึกษาและได้ช่วยกันชิมลิ้มรสลองทำก๋วยเตี๋ยวขึ้นมา จนกระทั่งรสชาดคงที่ จึงได้ตระวนหาร้านเปิดขายได้กว่า 2 ปี ก็จะมีลูกค้าแวะเข้าอุดหนุนที่ร้าน หรือจะโทรมาสั่งไว้ก่อนที่เบอร์โทร 084-504-1783 อีกด้วย

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์