หนุ่มหล่อชาวอเมริกาหอบสินสอด 2 ล้าน แต่งสาวสวยศรีสะเกษ

586

หนุ่มหล่อนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชาวอเมริกา รัฐโอไฮโอ หอบสินสอด 2 ล้าน หมั้นด้วยที่ดิน 12 ไร่ ขอแต่งงานกับสาวสวยบ้านหนองตะมะ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จัดพิธีแบบไทย นั่งสามล้อศรีลำดวน

วันที่ 3 มกราคม 2563 ที่ บ้านเลขที่ 265 บ้านหนองตะมะ หมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ MR.Steve Tagones อายุ 37 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประเทศอเมริกา พร้อมด้วยบิดา มารดา และเพื่อนๆ ชาวอเมริกา จำนวน 50 คน ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาสู่ขอสาวสวยแห่งเมืองดอกลำดวนศรีสะเกษ นาวสาว อนงค์ พูลทา อายุ 40 ปี บุตรคนที่สองนางสำรวย พูลทา อายุ 72 ปี โดยได้เดินทางมาถึงตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อที่จะเข้าร่วมพิธีแห่งขันหมากมาสู่ขอสาวไทย ไปเป็นคู่ชีวิต โดยได้จัดขบวนขันหมากแบบไทยๆ ใช้กลองยาวในการแห่ขบวนขันหมาก และติดตามด้วย ขบวนของรถสามล้อศรีลำดวน สัญญาลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่เจ้าบ่าวชื่นชอบ เมื่อครั้งเดินทางมาหมั้นหมายสาวอนงค์ ได้มาเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ มาเที่ยวเทศกาลดอกลำดวน และได้นั่ง และขอปั่นรถสามล้อดอกลำดวนศรีสะเกษ ประทับใจมาก จนมาขอแต่งงานที่ประเทศไทย มาแต่งที่จังหวัดศรีสะเกษ บนที่ดินที่ตนเองซื้อเพื่อเป็นของหมั้นสาว จำนวน 12 ไร่ พร้อมสร้างเรือนหอแบบทรงไทยไว้ด้วย

นางสำรวย ผู้เป็นมารดาของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ลูกสาวได้ออกเรือนตามประเพณีไทยแบบโบราณ ซึ่งเจ้านั้นก็เป็นคนที่รักลูกตนเอง เมื่อครั้งที่เขาเริ่มคบกันใหม่ๆ ก็ไม่มั่นใจ เพราะเขาเป็นชาวต่างชาติ จนเขามาขอหมั้นด้วยการซื้อที่ดินในหมู่บ้านหนองตะมะ เพื่อเป็นของหมั้น และสร้างเรือนหอของเขาเอง ก็มั่นใจ และมาวันนี้มั่นใจมากขึ้น เพราะเขาพาเพื่อนๆ พ่อแม่ของเขามาสู่ขอ และจัดพิธีแต่งงานกับลูกสาวตน ส่วนอนาคตเขาแก่ตัวลงเลิกประกอบกิจการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเขาแล้ว จะมาอยู่อาศัยที่ประเทศไทย มาทำสวนปลูกผักไปจนตายก็ตามใจเขา เพราะเขาก็บอกว่าเช่นนี้ ส่วนสินสอดวันนี้ก็แล้วแต่เขา ซึ่งเขามีสิสอดมาแต่งลูก 2 ล้าน ทอง 5 บาท ก็ให้เขารักกัน อยู่ด้วยก็พอ ซึ่งเขาคบกันมา ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่อยู่ต่างประเทศ 15 ปีแล้ว ก็คือว่าเขารักลูกเราจริงก็พอ ลูกเราก็มีอาชีพ มีงานทำที่อเมริกา มีวุฒิการศึกษา ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ซึ่งเช้าวันนี้จัดพิธีแต่ง โดยพ่อพราหณ์ และเย็นนี้ก็จะฉลองสมรสที่เรือนหอ เพื่อนๆ ก็จะอยู่ร่วม และเที่ยวเมืองไทยราว 3 – 4 วัน ก็จะเดินทางกลับไปทำงานกันต่อ ดีใจได้ลูกเขยต่างชาติ จร้า

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ