กาฬสินธุ์-ประดับไฟแสงสีโปงลางยักษ์จุดถ่ายภาพเช็คอินปีใหม่

105

เทศบาศบาลเมืองกาฬสินธุ์ตกแต่งไฟแสงสีประดับประดาตามถนนสายต่างๆภายในตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะวงเวียนโปงลางยักษ์สัญลักษณ์แห่งเมืองน้ำดำ ทำให้บรรยากาศกลางคืนมีสีสันสวยงามกลายเป็นจุดถ่ายภาพเช็คอินให้กับนักท่องเที่ยว ขณะที่ผวจ.กาฬสินธุ์เชิญชวนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้เข้าสู่ช่วงปีใหม่ทำให้หลายหน่วยงานต่างพากันจัดเตรียมตกแต่งสถานที่รับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนในช่วงหยุดยาวหลายวัน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์เจ้าหน้าที่ได้มีการประดับประดาไฟแสงสีไว้ที่บริเวณวงเวียนโปงลางยักษ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกาฬสินธุ์ รวมไปถึงวงเวียนน้ำพุ และถนนสายต่างๆ นอกจากนี้ยังได้มีการจัดสวนหย่อม ซึ่งมีทั้งต้นไม้และดอกไม้ รวมทั้งการนำเอาป้ายข้อความ HAPPY NEW YEAR สวัสดีปีใหม่ และกล่องของขวัญประดับประดาด้วยธุงหลากสี ฝีมือชาวกาฬสินธุ์ไว้ตามจุดต่างๆอย่างสวยงาม ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ต่างพากันนำบุตรหลาน ครอบครัว หรือคู่รัก แวะมาถ่ายภาพที่บริเวณวงเวียนโปงลางยักษ์กันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้บริเวณดังกล่าวกลายเป็นจุดเช็คอิน เป็นสถานที่เก็บภาพที่ระลึกแล้วนำไปแชร์บนโลกสังคมออนไลน์กันจำนวนมาก

ขณะที่นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้ขอฝากและเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ทุกคน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ และเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำความสะอาดถนนหนทาง อาคาร สถานที่ ให้มีความสะอาดสะอ้าน น่าอยู่น่ามอง การอำนวยความสะดวก  การต้อนรับ ตลอดทั้งการบริการอาหาร ที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะเป็นเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว ยุทธนา เกียรติดำเนิงาม จ.กาฬสินธุ์