ศรีสะเกษ-ประกวดวงโยธวาทิตโลก ประเภท TWMC-STREET PARADE ชมเชียร์สนั่น

305

ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ชมการประกวดวงโยธวาทิตโลก จำนวน 25 ทีม ทั้งใน และต่างประเทศ ที่ร่วมประกวดประเภท TWMC-STREET PARADE เสียงเชียร์ดังมากก็เห็นจะเป็นทีมจากภูฏาน และเกาหลี  

ค่ำของวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ที่ บริเวณวงกลมหลังสถานีรถไฟศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีพี่น้องประชาชน ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มาร่วมกันชม – เชียร์ ทีมของตนเองที่เข้าร่วมประกวดวงโยทวาทิตโลก ( แห่งประเทศไทย ) ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งวันนี้เป็นการประกวดในประเภท TWMC-STREET PARADE ที่ทุกทีมจะต้องเดินพาเหรด มาตามถนน จากบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ผ่านคณะกรรมการทั้งหมด 5 จุด เพื่อการให้คะแนน และเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนสองข้างทางที่เป็นร้านค้า บ้านประชาชนในเขตตลาดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด โดยมีทีมที่ส่งเข้าประกวด ทั้งหมด 25 ทีม และทีมที่ได้รับเสียงเชียร์ เสียงกรี๊ดมากที่สุดเห็นจะเป็นทีมเกาหลีใต้,  ทีมจากประเทศภูฏาน, จากแอฟริกาใต้, จากโปแลนด์ และทีมจากโรงเรียนสตรีสิริเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ประเทศไทย ซึ่งจะมีผู้ปกครองมาเชียร์กันแน่อัฒจรรย์ทั้งสี่ด้าน

โดยได้มี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ประสานงานผู้จัดการประกวด, นายสฤษฏ์ นาควารินทร์ ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ และนายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ พี่น้องประชาชน เยาวชน ผู้ปกครอง และผู้ที่ชื่นชอบดนตรี ได้เดินทางมานั่งชมกันตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนการประกวดจบลงในเวลาประมาณ 21.00 น. ก่อนที่จะได้มีการประกาศผล มอบรางวัลในลำดับที่ 4 – 12 ในแต่ละประเภท โดยในลำดับที่ 1 – 3 จะได้ประกาศให้ทราบในวันพรุ่งนี้ เพื่อขึ้นรับถ้วยพระราชทานฯ และในวันพรุ่งนี้ยังจะมีการประกวดอีกในประเภท ASIA MARCHING ARTS รุ่นนักเรียน และรุ่นประชาชนทั่วไป รอบชิงชนะเลิศ และประเภท TWMC-MARCHING SHOW BAND  แบบ WoodWinds Battle และ DrumLine Battle BrassLine Battle พร้อมชมการแสดงโชว์ของทีมจากเกาหลีใต้ และภูฏาน ก่อนที่จะปิดการประกวดอย่างเป็นทางการ โดยทุกรายการสมาคมกีฬาฯ ได้เปิดให้ชมฟรี

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ /ศรีสะเกษ