ยะลา-ทนายความใจบุญมอบเงินช่วยเหลือ 15 ครอบครัวลำพะยา

72

ข่าว-ทนายจังหวัดยโสธรใจบุญ วิ่งลงพื้นที่ยะลา มอบเงินช่วยเหลือ 15 ครอบครัว ลำพะยา เหยื่อคนร้ายถล่มยิง

วันที่ 18 ธ.ค.62 ที่ ห้องนิบง อาคาร 3 ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายสมหวัง จำปาหอม ทนายความจังหวัดยโสธร อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 551/13 ถ.วิทยะธำรง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ได้วิ่งลงมาในพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อมอบเงินช่วยเหลือ จากการวิ่งการกุศล ภายใต้ชื่อ “ทุกก้าว ด้วยใจ ซับเหยื่อไฟใต้” เพื่อขอรับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทั่วประเทศ จำนวน 180,000 บาท เพื่อให้กับ 15 ครอบครัว เหยื่อกลุ่มคนร้ายถล่มยิง ป้อมยาม ชรบ.ทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 พ.ย.62 ที่ผ่านมา โดย นายสมหวัง จำปาหอม ทนายความจังหวัดยโสธรมอบเงินให้กับ 15 ครอบครัว แบ่งเป็นครอบครัวละ 12,000 บาท โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และพี่น้องประชาชนชาวยะลาร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายสมหวัง จำปาหอม ทนายความใจบุญ กล่าวว่า ตนเองได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเหตุการณ์รุ่นแรงในพื้นที่ จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จำนวนมาก จึงได้  มีการวิ่งการกุศล ภายใต้ชื่อ “ทุกก้าว ด้วยใจ ซับเหยื่อไฟใต้” ตนเองได้วิ่งจากตะวันออกสุดเริ่มต้นที่ จ.อุบลราชธานีไปจนถึงตะวันตกสุดที่ จ.กาญจนบุรี รวมระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร ตนเองวิ่งเพียงคนเดียว ค่ำไหนก็นอนนั่น เพื่อไปขอรับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทั่วประเทศ เพื่อนำเงินบริจาคที่ได้ทั้งหมดไปมอบให้ความช่วยเหลือให้กับ 15 ครอบครัว ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ที่ถูกกลุ่มคนร้ายถล่มยิงจนเสียชีวิต ในช่วงที่ผ่านมา โดยตนเองได้ออกเริ่มต้นวิ่งตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย.62 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 11 ธ.ค.62

ได้วิ่งไปจนถึงจุดหมายปลายทางที่ จ.กาญจนบุรี และวกกลับเข้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจบการวิ่งที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตลอดระยะทางที่ตนเองวิ่งผ่านก็ได้มีผู้ใจบุญได้มอบเงินคนละเล็กละน้อยรวมทั้งมีบางส่วนที่บริจาคผ่านบัญชีธนาคารของธนาคารกสิกรไทย สาขายโสธร เลขที่บัญชี 129 2781217 ได้มียอดเงินบริจาคเข้ามาทั้งหมด จำนวน 180,000 บาท

ทนายความใจบุญ กล่าวว่าอีกว่า หลังจากนี้ตนเองจะวิ่งกลับบ้านพักในพื้นที่ จ.ยโสธรจาก จ.ยะลา ไป จ.ยโสธร มีระยะทาง 1,700 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่งประมาณ 45 วัน รายได้ขอน้ำใจคนไทย เกือบ 70 ล้านคน คนละบาทเพื่อแบ่งปันไปให้กับ 15 ครอบครัวที่เสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ขอวิงวอนพี่น้องคนไทย ตนเชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ตนเชื่อว่าคนไทยมีน้ำใจในยามที่คนไทยมีความทุกข์ ตนเชื่อว่า 15 ครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบเสียหาย เงิน 1 ล้านบาท ก็ไม่สามารถที่จะทดแทนความ

สูญเสียให้กับ 15 ครอบครัว ได้แน่นอน สำหรับตนมีเป้าหมายคือ 15 ครอบครัว ครอบครัวละล้านบาทและน้ำใจคนไทยคนละ 1 บาท ที่ตนจะวิ่งเฟส ที่ 2 อยากเรียนให้กับพี่น้องคนไทยว่าช่วยปันน้ำใจกันอย่างเหมือนที่เคยช่วยที่ผ่านๆมา หลังจากการมอบเงินเสร็จสิ้นแล้ว ตนเองได้วิ่งบนถนนสาย 418 ยะลา – ดอนยาง มุ่งหน้ากลับไปยังพื้นที่ จ.ยโสธร ต่อไป

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา/