ศรีสะเกษ-ลูกค้า ธ.ก.ส.ดวงเฮง ถูก 2 ใบ 12 ล้านบาท

290

เกษตรกรลูกค้า ธนาคารฯ ธ.ก.ส.สาขาราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ดวงเฮง แม่ค้าขายล็อตเตอรี่หยิบให้ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 12 ล้านบาท จะนำเงินใช้หนี้ให้หมด ที่เหลือจะฝากไว้ให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือต่อ

ค่ำของวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 20.30 น. ที่บ้านเลขที่ 91 บ้านน้ำอ้อมน้อย หมู่ที่ 6 ตำบลหว้านคำ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีเพื่อนบ้าน เกษตรกรลูกค้า ธนาคารฯ ธ.ก.ส.ที่ทราบข่าวดี ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับ นายอำนวย แหวนหล่อ อายุ 51 ปี และนางสุดตา แหวนหล่อ อายุ 49 ปี สองสามีภรรยาที่ดวงเฮงสุดๆ ถูกล็อตเตอรี่ จำนวน 2 ใบ จาก 5 ใบที่ซื้อจากแม่ค้าเร่มาหยิบให้โดยบังเอิญ เพราะตนเองก็ไม่รู้จะเลือกซื้อเลขอะไร ก็เลยขอให้แม่ค้าหยิบให้ ปรากฏว่าดวงเฮงสุดๆ พอกองสลากหมุนรางวัลเสร็จ นำล็อตเตอรี่ มาตรวจพบว่าตรงกับเลขที่ออกรางวัลที่ 1 นำไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล  ค่ำมาเพื่อนๆ ลูกค้า ธ.ก.ส.มาร่วมแสดงความยินดีจนดึก ตั้งใจจะนำเงินไปใช้หนี้ ธ.ก.ส.ให้หมด และที่เหลือจะฝากไว้เป็นทุนให้ลูก หลาน ได้เรียนหนังสือต่อ และทำมาหากิน ทำนา ทำไร่ต่อไป

นายอำนวย และนางสุดตา แหวนหล่อ สองสามีภรรยาที่ดวงเฮงสุดๆ เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ภายหลังจากเลิกงานที่ตนเองไปรับจ้างทั่วไป ก็มาเดินตลาดสดเทศบาลเมืองคง เพื่อซื้อหากับข้าวไปทานที่บ้าน ได้มาพบกับแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ สามีก็ถามที่เล่นที่จริงว่าไม่รู้จะซื้อเลขอะไร ขอให้แม่ค้าเลือกรางวัลที่1 ให้ก็แล้วกัน แม่ค้าก็เลือกอยู่นาน ก่อนที่จะเลือก ล็อตเตอรี่ งวดที่ 48 ชุดที่ 18 หมายเลข 529924 จำนวน 2 ใบ ยัดใส่มือสามีตน ซึ่งนายอำนวย สามีตนก็รับไว้ และจ่ายเงินไป ซึ่งปกติก็จะซื้อล็อตเตอรี่เป็นประจำทุกงวดๆ ละ 5 ใบ โดยเฉลี่ย แต่ครั้งนี้แปลกมาก พอได้ล็อตเตอรี่ชุดนี้มา นอนหลับฝันแทบทุกคืน ฝันว่าเดินทางไปไหนมาไหนกับสามี ก็จะมีผู้คน นำข้าวของเงินทองมาให้ตลอด เรียกว่าฝันดีมาโดยตลอด และเมื่อมาเล่าให้สามีฟัง ต่างก็พูดกันว่า สงสัยจะถูกล็อตเตอรี่ รางวัลใหญ่ ก็พูดกับเพื่อนบ้าน ญาติๆ ว่า ใครถูกหวย หรือ ล็อตเตอรี่ รางวัลที่1 ก็ขอให้มาใช้หนี้ให้กันด้วยก็แล้วกัน ก็ไม่นึกว่าตนจะถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่1 จริงๆ

ซึ่ง นายอำนวย และนางสุดตา ยังบอกอีกว่า ตนเป็นลูกค้า ธนาคารฯ ธ.ก.ส.สาขาราษีไศล มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534 กู้เงิน ธ.ก.ส.ส่งลูกเรียนจบมาทั้ง 2 คน ขณะนี้ลูกทำงานอยู่กรุงเทพฯ เงินซื้อควาย ซื้อวัว ก็มาจากเงินกู้ ธ.ก.ส.ตอนนี้ถูกรางวัลที่1 ก็จะนำไปใช้หนี้ ธ.ก.ส.และฝากไว้ที่ ธ.ก.ส.สาขาราษีไศล ด้วยเช่นกัน

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ