ยะลา-ฝนกระหน่ำน้ำท่วมฉับพลัน

25

ข่าว ฝนกระหน่ำน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ของ จ.ยะลา

วันที่ 2 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนใต้ ทำให้เกิดน้ำท่วนฉับพลันในหลายพื้นที่ของ จ.นราธิวาส ล่าสุด ในพื้นที่ของ อ.รามัน จ.ยะลา โดยเฉพาะพื้นที่ติดริมแม่น้ำสายบุรี ซึ่งไหลมาจาก อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ผ่านพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งจากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วง 3 – 4 วันที่ผ่านมา ทั้งในพื้นที่ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลา ส่งผลให้มีมวลน้ำปริมาณมากในแม่น้ำสายบุรี เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากติดริมแม่น้ำสายบุรี โดยเฉพาะ ต.ตะโละหะลอ ต.อาซ่อง ต.ท่าธง ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา

นายจรัญ จันทรปาน นายอำเภอรามัน จ.ยะลา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่ม 6 ตำบล ได้แก่ ต.บาลอ ตะโล๊ะหะลอ กายูบอเกาะ อาซ่อง เกะรอ และ ต.ท่าธง ที่อาศัยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำสายบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ให้จัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้งให้พร้อม ขนย้ายสัตว์เลี้ยงขึ้นสู่ที่สูง พร้อมติดตามข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

นายกาส เส็นโต๊ะเย็บ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทา สาธรณภัยจังหวัดยะลาเปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ฝนตกดินสไลด์ เส้นทางสาย 410 (ยะลา-เบตง) ทาง ปภ.ได้จัดเตรียมเครื่องจักรกลพร้อมให้การดำเนินการแก้ไขปัญหาทันที่ หากเกิดสถานการณ์และเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่งแม่น้ำสายบุรีและแม่น้ำปัตตานีอย่างใกล้ชิด

/////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา