อุบลราชธานี-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ทำตามสัญญา

53

อุบลราชธานี – บิณฑ์ ทำตามสัญญาเดินหน้ามอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ชาวอุบลเพื่อเยียวยาหลังน้ำลดเริ่มวันแรกคึกบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หอประชุมของอำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี  นาย  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจการพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วย ดร. รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู  นำทีมงานร่มกตัญญูเดินทางลงพื้นที่ เพื่อมอบครื่องใช้ไฟฟ้า  ได้แก่ พัดลม 16 นิ้วหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาด  1.8 ลิตร กระติกน้ำร้อน ขนาด 1.6 ลิตร  และผ้าห่มนวม เพื่อมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับผู้ประสบภัยที่เคยได้รับผลกระทบน้ำท่วมซึ่งหลังจากบิณฑ์ได้มอบเงินเยียวยาไปแล้ว จำนวน 313,668,500 ล้านบาทก็ได้นำเงินส่วนที่เหลือไปมอบให้วัดที่ถูกน้ำท่วมเพิ่มอีก 14 วัดและได้นำเงินในจำนวนนี้ ที่ชาวไทยบริจาคผ่านบัญชีบิณฑ์ได้นำเงินมาจัดซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภค อาทิเช่น พัดลมหม้อหุงข้าว กระติกน้้ำร้อน ผ้าห่มนวมมามอบให้กับผู้ที่เคยประสบภัยน้ำท่วม หลังช่วงน้ำลด กว่า 1,400 ครัวเรือนโดยให้ผู้ที่มาลงทะเบียน นำคูปองไปแลกรับกับห้างดูโฮม โฮมฮับผู้ที่ได้รับมอบคูปองในเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานีและต้องมีรายชื่อตรงตามข้อมูล ที่เคยได้รับเงินเยียวยาน้ำท่วม เท่านั้นโดยมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิร่วมกตัญญู ตั้งโต๊ะรอรับลงทะเบียนส่วนคูปองจะมีนัมเบอร์กำกับ ทั้งต้นขั้วและหางบัตรคูปองเพื่อป้องกันการแอบอ้าง หลังจากนั้นก็สามารถนำคูปองที่ได้ไปแลกรับเครื่องอุปโภค เครื่องใช้ไฟฟ้าได้  1 คูปองต่อ 1 สิทธิ์ จะได้รับ 4 รายการคือ พัดลม หม้อหุงข้าว กระติกน้้ำร้อน ผ้าห่มนวมหากท่านใดไม่มารับตามวันที่กำหนด ถือว่าสละสิทธิ์ ไม่มีการแจกในรอบตกหล่น

ด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์กล่าวว่าตั้งเป้าเยียวยามอบเครื่องใช้ไฟฟ้าในจังหวัดอุบลครอบคลุมทุกครัวเรือนไม่ต่ำกว่า 17,000  ครัวเรือนส่วนครัวเรือนไหนคิดว่าสิ่งของที่มอบให้นั้นทางครัวเรือนนั้นคิดว่ายังไม่ต้องการเพราะภายในบ้านไม่ได้รับความเสียหาย ก็สามารถสละสิทธิ์ได้ซึ่งหากมีผู้สละสิทธิ์และของเหลือจากการมอบแล้วนั้นตนเองจะนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้นำไปใช้ต่อไป

/////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี