เลย-ชวนเที่ยวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

105

ททท.สำนักงานเลย จัดแถลงข่าวประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 8

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ร่วมกับจังหวัดเลย และอำเภอภูเรือ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 8 ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของต้นคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันที่31 มกราคม 2563  ณ ลานคริสต์มาส อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

นายโสภณ สุวรรณรัตน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของชาวภูเรือ  แต่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงานของต้นคริสต์มาสที่มีสีแดง สวยงามในฤดูหนาวนี้ด้วย  อำเภอภูเรือจึงได้นำต้นคริสต์มาปลูกรวมกันเป็นจำนวนมากในลานคริสต์มาสแห่งนี้ หวังจะเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดเลยมากขึ้น อันมีผลให้เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวมีความคึกคักมากขึ้นด้วย

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ปีนี้การท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ตั้งแต่เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว วันที่ 1 ตุลาคม เป็นสัญญาณที่ดี เรื่องแรกคือ อากาศ รู้สึกเย็นลงเร็วมาก ที่ภูเรือประมาณ 14-15 องศาเซลเซียส  แสงแดดจ้า ทำให้ต้นคริสมาสต์สีแดงเข้ม สีชมพูชัดเจน เป็นธรรมชาติ การเตรียมงานปีนี้เกิดจากความร่วมมือของพี่น้องชาวภูเรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 7 แห่ง มาจัดด้วยตนเอง ทั้งส่วนราชการ ท้องถิ่น โรงเรียน คาดว่าการจัดงานปีนี้มีความยิ่งใหญ่  คอนเซป ปีนี้มีความชัดเจนว่า เราพบกันที่ ภูเรือ ในเรื่องของความรัก  เด็ก ผู้ใหญ่ รักหลากหลาย ก่อให้เกิดความรักที่นี่  ที่ภูเรือ

อำเภอภูเรือมีความพร้อมมากในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ขณะนี้ได้จัดแต่งลานต้นคริสต์มาสบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ได้อย่างสวยงาม โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ช่วยกันเนรมิตสวนต้นคริสต์มาสให้มีชีวิตชีวา มีอุโมงค์ดอกไม้สีสันสดใส ประดับไฟสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายอาหารและสินค้าที่ระลึกของภูเรือด้วย

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  กล่าวเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนในวันหยุด ถ่ายรูปสวยๆ กับต้นคริสต์มาส และดอกไม้สวยๆ ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย สัมผัสอากาศหนาวเย็น และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่อำเภอภูเรือจังหวัดเลย

 อำเภอภูเรือยังมีสวนไม้ดอกต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ เช่น ลานปรอทยักษ์หนองบง สวนลุงวุฒิ และไร่ภูฟ้าใส ส่วนพื้นที่เกษตรที่สูงภูเรือ จะพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสถึงปีใหม่ 2563 นี้