บุรีรัมย์-รวบลูกชายร้านดังเบี้ยวค่าที่พัก

14

บุรีรัมย์-รวบลูกชายร้านอุปกรณ์การเกษตรเบี้ยวค่าที่พักอาหารโรงแรมดัง 3 แห่งอ้างเล่นพนันหมดไม่มีจ่าย

               ตร.บุรีรัมย์รวบลูกชายร้านขายอุปกรณ์การเกษตรชื่อดังที่สมุทรสาคร  เบี้ยวค่าที่พัก อาหารเครื่องดื่มโรงแรมดัง 3 แห่งกว่า 12,000 บาท อ้างเงินที่เตรียมมาเล่นพนันหมดไม่มีเงินจ่าย  ประวัติโชกโชนก่อเหตุหลายจังหวัดถูกดำเนินคดีนับครั้งไม่ถ้วน  พ่อต้องคอยตามจ่ายให้แต่ผู้ประกอบบางรายไม่ยอมให้ดำเนินคดีตาม กม. แต่ก็ไม่เข็ดหลาบ

               วันที่ 26 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์  ได้จับกุมนายธานินท์   (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 32 ปี  ลูกชายร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์การเกษตรชื่อดังที่ จ.สมุทรสาคร  หลังผู้ประกอบการโรงแรมชื่อดัง 3 แห่งในจังหวัดบุรีรัมย์  เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกนายธานินท์  เบี้ยวค่าที่พัก  อาหาร และเครื่องดื่ม  รวมมูลค่ากว่า 12,000 บาท  

 จากการสอบถามนายธานินท์  ให้การรับสารภาพว่าได้เบี้ยวค่าที่พัก  อาหาร และเครื่องดื่มของโรงแรมทั้ง 3 แห่งจริง  โดยอ้างว่าตนเองเดินทางมาขายตาข่าย ที่ใช้สำหรับตากข้าวเปลือกในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์  แต่ยังไม่ได้เงินจากลูกค้า  ส่วนเงินที่นำติดตัวมาก็เอาไปเล่นการพนันจนหมดแล้ว   จึงไม่มีเงินจ่ายค่าโรงแรมไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยว   ทั้งนี้นายธานินท์   ยังอ้างอีกว่าได้โทรศัพท์ไปบอกพ่อแล้ว  พ่อรับปากว่าจะนำเงินมาชำระค่าโรงแรมที่ค้างอยู่ทั้ง 3 แห่ง  

แต่จากการสอบประวัติพบว่านายธานินท์  เคยถูกผู้ประกอบการโรงแรมแจ้งความเอาผิด และถูกดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายพื้นที่จังหวัด  เช่น จ.นครพนม  ขอนแก่น และ จ.สมุทรสาคร  ส่วนใหญ่ก็จะโทรศัพท์ไปบอกให้พ่อมาเคลียร์เงินที่ค้างให้   แต่มีผู้ประกอบการบางแห่งที่ไม่ยอม ก็ถูกดำเนินคดีและเคยติดคุกมาแล้ว  แต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบ  ยังมาตระเวนก่อเหตุในลักษณะเดิมซ้ำอีก             

ขณะที่ พ.ต.ท.สิริพงษ์   ฤทธิ์ไธสง   รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์  ระบุว่า  คดีดังกล่าวเป็นคดีที่สามารถยอมความได้  ก็ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายว่าจะยอมไกล่เกลี่ยและรับเงินที่ติดค้างไว้หรือไม่   แต่หากผู้ประกอบการไม่ยอมประสงค์ที่จะดำเนินคดี ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย   ซึ่งเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหา “สั่งซื้อและบริโภคอาหารเครื่องดื่ม หรือเข้าอยู่ในโรงแรมโดยไม่รู้ว่าตนไม่สามารถชำระเงินค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม หรือค่าอยู่ในโรงแรมนั้น” 

/////////////สุรชัย พิรักษา  / บุรีรัมย์