บุรีรัมย์-เจ้าสาวเงินหายเข้าพิธีวิวาห์ตามฤกษ์

91

                เจ้าสาวชาว อ.ลำปลายมาศ  จ.บุรีรัมย์  ที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ เกิดเป็นลมกลางถนนฟื้นมาเงินในซองที่เตรียมไว้จัดงานแต่งกว่า 3 แสนหายเกลี้ยง   ยังเข้าพิธีวิวาห์ตามฤกษ์   ขณะญาติปัดให้ข้อมูลและไม่อยากพูดเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะเป็นวันมงคล

วันที่ 23 พ.ย.62  จากกรณีที่มีว่าที่เจ้าสาวคนหนึ่ง  เกิดเป็นลมหมดสติบริเวณกลางถนนอิสรภาพ  ใกล้กับอิสรภาพซอย 43  แถวๆตลาดพรานนก  กรุงเทพฯ เมื่อช่วงประมาณ 4 โมงเย็น ของวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา    จากนั้นได้มีคนรุมเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลหลายคน  ก่อนจะมีรถฉุกเฉินนำส่งโรงพยาบาล  แต่พอว่าที่เจ้าสาวคนดังกล่าวฟื้นขึ้นมาก็พบว่าซองสีน้ำตาล  ที่มีเงินอยู่กว่า 300,000 บาท ที่ว่าที่เจ้าบ่าวให้ไปเบิกมา   เพื่อเตรียมไว้เป็นสินสอดและค่าจัดงานแต่งงานได้หายไป  โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนเอาไป   จากนั้นว่าที่เจ้าบ่าวก็ได้นำเรื่องราวไปโพสต์ในเฟสบุ๊ก  เพื่อให้คนที่พบเห็นซองเงินดังกล่าวนำมาคืน  เพราะจำเป็นต้องใช้จัดงานแต่ง ซึ่งมีกำหนดจัดที่บ้านหนองบัว   อ.ลำปลายมาศ  จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเจ้าสาวในวันนี้ 23 พ.ย.

วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหนองบัว  อ.ลำปลายมาศ   สถานที่จัดงานแต่งของคู่บ่าวสาวที่ทำเงินหาย   ปรากฏว่ายังคงมีพิธีวิวาห์ตามฤกษ์เป็นปกติ    โดยมีญาติพี่น้อง  เพื่อนบ้าน  และเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาวมาร่วมงานอย่างคึกคัก   เมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามญาติเจ้าสาวก็บอกว่าไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ และไม่อยากให้พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น   เพราะวันนี้เป็นวันมงคลของคู่บ่าวสาวอยากให้มีแต่สิ่งดีๆ  ส่วนที่ผ่านไปแล้วก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป   ซึ่งคนที่มาร่วมงานก็ไม่มีใครถามหรือพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเลย   เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว     ผู้ที่มาร่วมงานต่างก็อวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความสุขและพบเจอแต่สิ่งดีในชีวิตคู่   

/////////////สุรชัย   พิรักษา / บุรีรัมย์