ศรีสะเกษ-ชวนวิ่งสู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

4090

จังหวัดศรีสะเกษ เชิญนักวิ่งจากทั่วโลกวิ่งสู่ดินแดนประวัติศาสตร์ ปราสาทขอมโบราณนับพันปี อุทยานแห่งชาติปราสาทเขาพระวิหาร ผามออีแดง ชมทะเลป่า ภูผาหมอก ชมตะวันก่อนใครใน 3 แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระบรมราชาภิเษก

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ที่ ห้องประชุมอาคารโอทอป องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ  และคณะผู้แทน จากตำรวจภูธรจังหวัด จากปกครองอำเภอกันทรลักษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อปท ร่วมกันแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในจังหวัดศรีสะเกษ ในการจัดเดิน – วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร RUN OF KING ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ปล่อยตัว เวลา 05.00 น โดยในการจัดเดินวิ่งในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 22 ซึ่งได้จัดติดต่อกันมาทุกปี รวม 22 ปีแล้ว โดยแบ่งการเดินวิ่งออกเป็น 4 ปีะเภท คือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ระยะ 10.5 กิโลเมตร ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร และเดิน VIP รายได้ทุกบาท เพื่อจัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ คาดจะมีนักวิ่งมากกว่า 5 พันคนร่วมวิ่ง เพื่อร่วมสัมผัมบรรยากาศที่หนาวเย็น ชมความงามของทะเลป่า ภูผาหมอก บนหน้าผามออีแดง ชมตะวันขึ้นก่อนใครใน 3 แผ่น คือ ลาว กัมพูชา และไทย

โดย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า  ในการวิ่งต่าง ๆ ที่นักวิ่งมาร่วมกิจกรรมนั้น ซึ่งนั้นก็หมายถึงว่า โอกาสที่เมืองที่มีการจัดการวิ่งนั้น ก็จะมีโอกาสต้อนรับนักวิ่ง นักท่องเที่ยว ในพื้นที่เองก็จะได้รับการกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเรื่องอาหารหรือที่พัก มาท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ เป็นเมือง Sport City ก็จะมีโอกาสในการจัดงานวิ่งต่าง ๆ เราจะให้ความสำคัญนักวิ่งที่มาเป็นบุคคลพิเศษ ที่ได้มาวิ่งที่เมืองของเรา เพราะส่วนหนึ่งของการมาของนักวิ่ง นักท่องเที่ยวนั้น จะเป็นการท่องเที่ยวที่จะได้มาท่องเที่ยวเมืองศรีสะเกษที่อารยธรรมที่หลากหลาย และได้เป็นการประชาสัมพันธ์โดยนักท่องเที่ยวเอง และยังจะเป็นการกระจายรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษ อีกด้วย  ในอนาคตทางจังหวัดอาจจะจัดการวิ่งภาคกลางคืน หรือ ไนท์รัน เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับนักวิ่งที่ชอบวิ่งช่วงเย็น ๆ ที่ไม่อยากตื่นเช้า วิ่งเสร็จแล้วก็จะมีกิจกรรมการแสดงให้ชมต่อ ซึ่งใน 1 ปี อยากจะให้จังหวัดศรีสะเกษได้จัดไนท์รันสำหรับการที่จะเป็นเป้าหมายของนักวิ่งทั่วประเทศ ถ้าวิ่งไนท์รัน หรือ วิ่งภาคกลางคืน ให้มาที่จังหวัดศรีสะเกษ

ขณะที่ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ. ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดเดิน – วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร RUN OF KING ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ปล่อยตัว เวลา 05.00 น โดยในการจัดเดินวิ่งในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 22 ซึ่งได้จัดติดต่อกันมาทุกปี รวม 22 ปีแล้ว โดยแบ่งการเดินวิ่งออกเป็น 4 ปีะเภท คือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ระยะ 10.5 กิโลเมตร ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร และเดิน VIP เพื่อจะนำรายได้ทั้งหมด นำไปจัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้า เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ประพฤติดี ฐานะยากจนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

//////////////////////////