แม่ฮ่องสอน-นทท.ชมทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

93

นักท่องเที่ยวยังคงทยอยขึ้นไปชมทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคออย่างไม่ขาดสายปีนี้สวยกว่าทุกปีที่ผ่านมา เทศบาลขุนยวมจัดงานดอกบัวตองหวังดึงนักเที่ยว

วันที่ 19 พ.ย.62 ที่ทุ่งดอกบัวตองบานดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเพาะคนไทยจากต่างจังหวัดทั้งภาคเหนือ อีสาน ภาคใต้ รวมทั้งในพื้นที่ภาคกลางต่างพากันเหมารถยนต์ตู้ รถปิกอัพและรถเก๋งส่วนตัวมุ่งสู่แหล่งท่องเที่ยวทุ่งดอกบัวตองวันละหลายร้อยคน หลายคนที่เดินทางมาถึงทุ่งบัวตองต่างตื่นตาตื่นใจพากันถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเพื่อนำไปเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งได้ขึ้นมาเที่ยวทุ่งบัวตอง ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นแหล่งต้นกำเนิดทุ่งบัวตอง แม้ดอกจะบานเต็มที่ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาก็ตาม ขณะนี้ดอกบัวตองยังคงเบ่งบานสะพร่างเหลืองอหร่ามเต็มยอดดอย ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างพากันชมว่าปีนี้ดอกบัวตองสวยงามกว่าปีที่ผ่านมา และสามารถกางเต้นท์นอนกลางทุ่งบัวตองเพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นได้เต็มที่ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งคืน

นอกจากนี้ที่สนามบินเก่าอำเภอขุนยวม เทศบาลตำบลขุนยวม โดยนายวินัย จีนะบุตร นากเทศมนตรีตำบลขุนยวม ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน ได้ร่วมกันจัดงานรื่นเริงเทศกาลทุ่งบัวตอง โดยมี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางมาเปิดงาน มีทั้งการแสดงแสงสีเสียงวัฒนธรรมประเพณีของชนเผ่า ๆ ทั้งไทยใหญ่ ม้ง กระเหรี่ยง และชนเผ่าอื่น ๆ รวมทั้งการประกวดสาวงามธิดาบัวตอง และการออกร้านของหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน นำสินค้าโอท็อปมาวางจำหน่าย ดึงนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวอำเภอขุนยวม เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

………………………………………………………………….
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน